Thứ sáu, ngày 19 tháng 07 năm 2024
Cập nhật lúc: 08/10/2021

TRUNG ƯƠNG ĐOÀN VÀ PLAN KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC VÌ LỢI ÍCH CỦA THANH THIẾU NIÊN VIỆT NAM

Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam và bà Sharon Maree Kane, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Plan Quốc tế tại Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2021- 2026

Dự chương trình có anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam; anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn; bà Sharon Maree Kane, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Plan Quốc tế tại Việt Nam.

Chương trình nhằm thúc đẩy quyền trẻ em và quyền thanh niên tại Việt Nam; bảo đảm bình đẳng giới thông qua các hoạt động, dự án thuộc hai lĩnh vực ưu tiên: Ngăn ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới; nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng nghề và phát triển sinh kế cho thanh niên. Đồng thời, hỗ trợ tăng cường nhận thức về các quyền và tiềm năng, nhất là trong đáp ứng các nhu cầu cơ bản, sự phát triển và tham gia của trẻ em, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; đào tạo nâng cao kiến thức, năng lực cần thiết nhằm đáp ứng những yêu cầu của việc triển khai, nâng cao chất lượng các dự án.

Chương trình gồm 04 dự án: “Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em”, “Em gái sẵn sàng cho tương lai”, “Thanh niên chuẩn – Nói không với định kiến giới” và “Sức khỏe thanh thiếu niên Việt Nam – Nâng cao nhận thức và thúc đẩy thực hành tốt trong việc phòng bệnh không lây nhiễm”.

Các hoạt động, dự án sẽ diễn ra ở nhiều tỉnh, thành phố như Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị, Kon Tum, Lai Châu, Hà Giang. Đồng thời, có thể được xem xét mở rộng đến các địa phương khác trên cơ sở thực tế.

Chương trình được triển khai từ nay đến ngày 30/6/2026 dựa trên những quy định của pháp luật Việt Nam, các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên, chính sách bảo vệ trẻ em và chính sách chống tham nhũng, gian lận của Tổ chức Plan.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết: Thỏa thuận hợp tác về Chương trình thúc đẩy quyền trẻ em và quyền thanh niên tại Việt Nam giai đoạn 2021 – 2026 giữa Trung ương Đoàn và Tổ chức Plan Quốc tế tại Việt Nam có nhiều nội dung cụ thể, thiết thực, đem lại lợi ích chính đáng cho thanh thiếu nhi Việt Nam, đặc biệt là nữ thanh niên, trẻ em gái.

Đây là minh chứng rõ ràng cho kết quả hợp tác tốt đẹp giữa hai tổ chức; cơ hội để tổ chức Đoàn Thanh niên các cấp và Plan Quốc tế tại Việt Nam tiếp tục tăng cường công tác phối hợp vì lợi ích của thanh thiếu niên Việt Nam nói chung và người dân Việt Nam nói riêng.

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cam kết sẽ chỉ đạo hệ thống Đoàn Thanh niên các cấp phối hợp chặt chẽ với Tổ chức Plan Quốc tế tại Việt Nam triển khai hiệu quả các chương trình, dự án trong khuôn khổ văn bản thỏa thuận ký kết ngày hôm nay để thanh thiếu nhi Việt Nam ngày càng có cơ hội phát triển toàn diện, thể hiện tiếng nói, quyền tham gia của mình vào các vấn đề liên quan đến thanh thiếu nhi.

Trong chương trình ký thỏa thuận về Chương trình thúc đẩy quyền trẻ em và quyền thanh niên tại Việt Nam giai đoạn 2021-2026, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn và bà Sharon Maree Kane, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Plan Quốc tế tại Việt Nam cũng đã tham gia ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai dự án "Thanh niên Chuẩn- Nói không với định kiến giới"

Tại buổi ký kết, bà Sharon Maree Kane, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Plan Quốc tế tại Việt Nam bày tỏ mong muốn tiếp tục chứng kiến những nỗ lực chung trong việc xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược, lâu dài với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Bà Sharon Maree Kane khẳng định cam kết của Tổ chức Plan Quốc tế tại Việt Nam trong việc tiếp tục hỗ trợ các nỗ lực của Đoàn thanh niên và đảm bảo quyền lợi của trẻ em, thanh niên thiếu niên ở Việt Nam; đồng thời, bà Sharon Maree Kane sẽ chuyển trọng tâm hỗ trợ từ một Dự án hợp tác riêng lẻ sang một Chiến lược hợp tác toàn diện với các chương trình can thiệp, gây ảnh hưởng có trách nhiệm với trẻ em là trung tâm.

 Theo Doanthanhnien.vn

In Gửi Email
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

ipv6 ready