Thứ sáu, ngày 19 tháng 07 năm 2024
Cập nhật lúc: 12/07/2021

THANH NIÊN VIỆT NAM – TRUNG QUỐC ĐỐI THOẠI TRỰC TUYẾN “TÔI VÀ ĐẢNG CỦA TÔI”

Điểm cầu trực tuyến tại Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Chiều 6.7, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Trung Quốc tổ chức Chương trình đối thoại trực tuyến “Tôi và Đảng của tôi” nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc (01/7/1921 - 01/7/2021).

10 đại biểu chính thức của mỗi nước tham gia chương trình đối thoại, gồm các Đảng viên trẻ, chuyên gia trẻ là thanh niên ưu tú trong các lĩnh vực.

Phát biểu tại buổi đối thoại từ đầu cầu Hà Nội, đồng chí Trịnh Thị Mai Phương, Ủy viên BCH T.Ư Đoàn, Phó trưởng ban phụ trách Ban Quốc tế Trung ương Đoàn cho biết: Được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai Nhà nước, trong những năm qua, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tổ chức Đoàn và thanh niên hai nước ngày càng trở nên sâu sắc, thiết thực hơn. Nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức, mang lại hiệu quả và lợi ích thiết thực cho thanh thiếu nhi hai nước; không ngừng vun đắp và truyền tiếp tình hữu nghị truyền thống giữa thanh thiếu nhi và nhân dân hai nước từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Đồng chí Trịnh Thị Mai Phương, Ủy viên BCH T.Ư Đoàn, Phó trưởng ban phụ trách Ban Quốc tế Trung ương Đoàn phát biểu tại buổi đối thoại

“Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các chương trình giao lưu hữu nghị thanh niên giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc chưa được tổ chức theo hình thức trực tiếp. Trước tình hình đó, Chương trình Đối thoại “Tôi và Đảng của tôi” được tổ chức ngày hôm nay theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của 10 đại biểu thanh niên mỗi nước là sáng kiến thiết thực giúp thanh niên hai nước được gặp gỡ, trao đổi, thảo luận”, đồng chí Phương nói.

Đồng chí Phương cũng nhấn mạnh: “Với chủ đề “Công tác thanh niên của Đảng”, tôi tin chắc rằng chương trình là diễn đàn để đại diện thanh niên hai nước Việt Nam - Trung Quốc có cơ hội cùng chia sẻ những suy nghĩ của mình, cùng thảo luận và tìm hiểu thêm về cơ chế, chính sách thanh niên của Đảng cũng như những kinh nghiệm về công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng tại Việt Nam và Trung Quốc”.

10 đại biểu tại điểm cầu Việt Nam tham gia chương trình đối thoại trực tuyến

Nội dung thảo luận tại chương trình tập trung vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc với công tác thanh niên, một số chủ đề chính được trao đổi gồm: công tác triển khai các phong trào hành động cách mạng trong thanh niên dưới sự lãnh đạo của Đảng; công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên; công tác tổ chức xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng.

Tại chương trình, Đoàn Thanh niên hai nước đã chia sẻ về các chính sách đối với thanh niên của hai Đảng, hai Nhà nước; trình bày về các cơ chế hiện có trong công tác thanh niên tại Việt Nam và Trung Quốc.

Bên cạnh đó, nội dung tham luận của các đại biểu trong chương trình đối thoại còn đề cập tới công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn, công tác tuyên truyền giáo dục, phong trào thanh niên tình nguyện; Đảng viên trẻ tham gia khởi nghiệp, phát triển kinh tế dưới sự lãnh đạo của Đảng; phong trào hành động cách mạng trong sinh viên, các nội dung hoạt động hợp tác thanh thiếu nhi hai nước dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Theo doanthanhnien.vn

 

In Gửi Email
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

ipv6 ready