Thứ sáu, ngày 19 tháng 07 năm 2024
Cập nhật lúc: 19/04/2023

ĐIỂM HẸN RÈN TIẾNG ANH

Cứ vào buổi tối cuối tuần, các bạn trẻ trong Câu lạc bộ (CLB) tiếng Anh lại tụ tập tại một quán cà phê ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để trò chuyện với nhau bằng tiếng Anh. CLB do Tỉnh Đoàn thành lập này đã thu hút nhiều bạn trẻ.

Vừa tan học, em Nguyễn Minh Huy (lớp 6, Trường THCS Phan Chu Trinh) đến ngay điểm hẹn tại một quán cà phê nằm trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Huy đến để cùng các anh, chị luyện nói tiếng Anh. “Em tham gia CLB tiếng Anh từ hè năm ngoái đến nay. Tại những buổi sinh hoạt, mọi người sẽ cùng trao đổi về một chủ đề chung. Tại đây, em có thể nói sở thích, những hoạt động riêng của mình bằng tiếng Anh. Qua đây, em rèn luyện được kỹ năng nói, nghe, bổ sung thêm về ngữ pháp và từ vựng. Sau những lần đứng lên phát biểu ý kiến, em cảm thấy tự tin và mạnh dạn hơn”, Huy chia sẻ.

anh-2-18-5166

Bạn trẻ trao đổi với nhau bằng tiếng Anh tại quán cà phê

Bạn Trần Nguyễn Hạnh Nhi (sinh viên lớp Y đa khoa, Trường ĐH Y dược Buôn Ma Thuột) tham gia CLB hơn 1 năm nay. Được rèn kỹ năng nói, nghe, Nhi cảm thấy tự tin hơn khi nói chuyện với người nước ngoài. “Tụi em thường tập trung sinh hoạt vào tối cuối tuần tại quán cà phê. Mỗi buổi sẽ có một chủ đề riêng để thảo luận. Ban chủ nhiệm CLB đặt câu hỏi, thành viên nói bằng tiếng Anh liên quan đến chủ đề đó. Tại đây, tụi em cũng học được thêm nhiều từ vựng mới, cách phát âm chuẩn, dần dần vốn liếng tiếng Anh của ai cũng khá”, Nhi chia sẻ.

Anh Võ Tiến Tuấn Niê, Chủ nhiệm CLB tiếng Anh cho biết, mục đích chính của CLB là giúp các bạn trẻ yêu thích tiếng Anh có một môi trường thực hành và nâng cao kỹ năng giao tiếp. Khi đến đây, mọi người sẽ cùng tham gia trao đổi, thảo luận theo chủ đề, chơi các trò chơi tương tác với nhau; được lắng nghe suy nghĩ, chia sẻ của người khác và bày tỏ ý kiến của mình. Tất cả đều bằng tiếng Anh.

Những gần đây, với hình thức sinh hoạt phong phú CLB đã thu hút nhiều bạn trẻ đến sinh hoạt. Thành viên CLB thuộc nhiều độ tuổi, ngành nghề khác nhau, từ các bạn sinh viên cho đến người đi làm. Bên cạnh việc nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh, các thành viên còn có thêm cơ hội mở rộng mối quan hệ, gặp gỡ và học hỏi từ nhiều người khác.

Mới đây, Tỉnh Đoàn Đắk Lắk phát động Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Đắk Lắk lần thứ III, năm 2023”. Vòng sơ loại cuộc thi bắt đầu vào trung tuần tháng 4/2023. Các thí sinh tham gia dự thi bằng hình thức online qua địa chỉ mà Ban tổ chức cung cấp. Kết thúc vòng sơ loại, các thí sinh có kết quả tốt nhất sẽ được tham dự Vòng chung kết. Ban tổ chức sẽ chọn lựa thí sinh để tham gia Vòng chung kết Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc” lần thứ V do T.Ư Đoàn tổ chức.
 
Anh Trần Doãn Tới, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk cho biết, đối với hoạt động hội nhập, Tỉnh Đoàn đã triển khai thực hiện hai nội dung, trong đó có việc thành lập CLB tiếng Anh tỉnh từ năm 2016. Hiện có 6 CLB cấp huyện và 36 CLB cấp trường. CLB tổ chức sinh hoạt định kỳ, thường xuyên; dạy học tình nguyện trực tuyến…Qua đó, kết nối giao lưu với thanh niên một số nước. Tỉnh Đoàn đã tổ chức được 3 kỳ thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh, sinh viên.

Theo Báo Tiền phong

In Gửi Email
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

ipv6 ready