Thứ sáu, ngày 19 tháng 07 năm 2024
Cập nhật lúc: 23/11/2020

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tỉnh Đắk Lắk năm 2020

Cuộc thi được phát động từ tháng 6-2020, thu hút 147 ý tưởng, dự án tham gia dự thi ở hầu hết các lĩnh vực, tập trung nhiều nhất là lĩnh vực nông nghiệp.

Qua các vòng sơ tuyển, tuyển chọn, Ban tổ chức Cuộc thi đã chọn 25 dự án vào Vòng chung kết. Các đề án, ý tưởng khởi nghiệp được đánh giá, xét chọn dựa trên các tiêu chí: ý tưởng đổi mới sáng tạo, tính khả thi của đề án, tác động xã hội (tính lan tỏa), khả năng thuyết trình, phản biện.

Thí sinh Lê Thị Mùi (Hội LHPN tỉnh) trình bày đề án "Nghệ thuật tranh giấy xoắn".

Với khả năng thuyết trình cũng như tính thương mại hóa cao, có ý nghĩa xã hội, dự án “Nâng cao giá trị củ nghệ bản địa” của thí sinh Lê Thị Thư (huyện M’Drắk) xuất sắc đoạt giải Nhất, với giải thưởng 50 triệu đồng. Giải Nhì được trao cho 2 dự án: "Tổ hợp tác xây dựng thương hiệu Bạn của voi” của thí sinh Cao Thị Lý (Trường Đại học Tây Nguyên) và "Nghệ thuật tranh giấy xoắn" của thí sinh Lê Thị Mùi (Hội LHPN tỉnh). Hai dự án: "Ống hút từ hạt bơ" của thí sinh Lê Thị Hoàng Phương (Sở GD-ĐT) và “Nhà may thổ cẩm Ami Sia” thí sinh của H’Ler Êban (Hội LHPN tỉnh) đoạt giải Ba.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao 5 giải Khuyến khích cho 5 dự án: "Hàng “Tây” trồng ở đất ta” của thí sinh Hồ Thế Mỹ (huyện Buôn Đôn); "Giày cói Valosi" của thí sinh Lưu Thúy Vân (TP. Buôn Ma Thuột); "Trồng nấm chân dài công nghệ cao" của thí sinh Hồ Thị Huyền Trang (Sở Khoa học và Công nghệ); "Khởi nghiệp với chuỗi cửa hàng rau sạch" của thí sinh Nguyễn Đức Phú (huyện Krông Búk); "Hợp tác xã trái cây Cư Mốt" của thí sinh Trần Thị Mùa (huyện Ea H’leo). 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn trao giải Nhất cho thí sinh Lê Thị Thư (M'Drắk).

Hai giải triển vọng được trao cho dự án "Cơ khí Tân Hoàn Hảo" của thí sinh Trần Văn Hảo (huyện Krông Pắc) và dự án "Chế tạo, phát triển và sản xuất kính thiên văn" của thí sinh Khăm Trần Anh Quân (Trường Đại học Tây Nguyên).

Theo baodaklak.vn

 

 

 

In Gửi Email
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

ipv6 ready