Thứ sáu, ngày 19 tháng 07 năm 2024
Cập nhật lúc: 14/06/2023

Bắt giữ tổng cộng 45 đối tượng liên quan đến vụ nổ súng tấn công 2 trụ sở xã ở H.Cư Kuin (Đắk Lắk) khiến 9 người tử vong, 2 người bị thương.

Sau hơn 2 ngày truy bắt, lực lượng chức năng đã bắt giữ tổng cộng 45 đối tượng liên quan đến vụ nổ súng tấn công 2 trụ sở xã ở H.Cư Kuin (Đắk Lắk) khiến 9 người tử vong, 2 người bị thương.
Trao đổi với Thanh Niên, trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an, cho biết trong ngày 13.6, Công an tỉnh Đắk Lắk, các cục nghiệp vụ của Bộ Công an và các đơn vị liên quan đã bắt giữ thêm 6 đối tượng trong vụ nổ súng tấn công 2 trụ sở xã ở H.Cư Kuin (Đắk Lắk), nâng tổng đối tượng bị bắt giữ lên con số 45.

img2121-168648016043055858376

(03 trong số các đối tượng bị công an bắt giữ)

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, lực lượng chức năng đang siết chặt vòng vây để bắt triệt để những đối tượng liên quan đến vụ việc.

Theo người phát ngôn của Bộ Công an, song song với việc truy bắt, lực lượng chức năng kêu gọi những đối tượng đang bỏ trốn chủ động ra đầu thú để được hưởng khoan hồng.

Trước đó, rạng sáng 11.6, một nhóm người trang bị súng, vũ khí chở nhau trên nhiều xe máy đến tấn công, đập phá trụ sở UBND và phòng làm việc của công an 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur của H.Cư Kuin.

Vụ tấn công khiến đại úy Trần Quốc Thắng, thượng úy Hà Tuấn Anh, đại úy Hoàng Trung, thượng úy Nguyễn Đăng Nhân hy sinh; đại úy Lê Kiên Cường và thượng úy Đàm Đình Bốp trọng thương. Vụ việc cũng khiến 2 cán bộ xã và 3 người dân thiệt mạng.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Đắk Lắk và các cục nghiệp vụ vào cuộc truy bắt nhóm tội phạm. Quá trình truy bắt, lực lượng chức năng đã giải cứu thành công 2 con tin và thu nhiều vũ khí, trong đó có một số súng quân dụng như súng trường CKC…

                                                                                                               Theo Báo thanh niên

In Gửi Email
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

ipv6 ready