Thứ năm, ngày 30 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 28/05/2019

Hội thảo Khoa học sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ VI

Ngày 26/05/2019, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) đã tổ chức Hội thảo Khoa học Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ VI (ACVYS 2019) tại Trường đại học Khoa học và Công nghệ Seoul (SeoulTech) với sự tham gia của Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương tặng hoa cho Ban Chỉ đạo tổ chức hội thảo

Hội thảo được tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam và Văn phòng Khoa học Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) Việt Nam tại Hàn Quốc, đã thu hút sự tham gia của hàng trăm nhà khoa học, nghiên cứu sinh cùng các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc.

Trải qua 6 năm tổ chức, ACVYS trở thành cầu nối giữa những nhà khoa học trẻ Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc với chuyên gia, tổ chức khoa học Hàn Quốc trong việc hợp tác nghiên cứu và ứng dụng các dự án trong nhiều lĩnh vực khoa học công nghệ vào thực tiễn. Hội thảo tập trung vào 07 chuyên đề thuộc các lĩnh vực: Vật lí và khoa học vật liệu, Khoa học sự sống, Kỹ thuật y sinh, Hoá học và Công nghệ hoá học, Khoa học máy tính - Công nghệ thông tin và truyền thông, Xây dựng và kết cấu kỹ thuật, Kỹ thuật cơ khí đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng các bạn sinh viên và nghiên cứu sinh. 

Ra mắt BCH VSAK VII

Bên cạnh đó, một trong những điểm nhấn của Hội thảo năm nay chính là “Chuyên đề Biển Đông”. Chuyên đề này đã tạo cơ hội để mọi người cùng trao đổi, thảo luận nhằm nâng cao hiểu biết và đem lại cái nhìn toàn diện dưới góc độ khoa học về biển đảo quê hương.

Đánh giá cao sự cố gắng trong quá trình tổ chức sự kiện của VSAK, đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Hàn Quốc - ông Nguyễn Vũ Tú nhấn mạnh, những kiến thức và kỹ năng thu được khi học tập, nghiên cứu ở đây sẽ giúp các bạn trẻ đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế và hiện đại hóa Việt Nam. 

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương tặng giấy khen cho BCH VSAK khóa cũ

Chia sẻ về hội thảo, anh Trần Thiện Quang, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, gần 100 công trình nghiên cứu có chất lượng đã vượt qua các vòng sơ loại, phản biện kín của Hội đồng thẩm định để được báo cáo tại hội thảo. Hội đồng khoa học của các chuyên đề đã làm việc nhiệt huyết và công tâm, thảo luận, đánh giá và tìm ra được những nghiên cứu có chất lượng và mang tính ứng dụng cao. 

Bí thư Trung Đoàn Nguyễn Ngọc Lương, vị khách mời đặc biệt của Hội thảo năm nay khẳng định sự tin tưởng và ủng hộ của Trung ương Đoàn đối với các hoạt động của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. 

Tiếp nối thành công của năm thứ nhất, năm nay là năm thứ 2 ACVYS trao giải thưởng Nhà khoa học trẻ xuất sắc năm 2019 (VYSK Awards) cho 4 nhà khoa học trẻ xuất sắc ở 4 lĩnh vực: Công nghệ thông tin và truyền thông (Đào Như Ngọc - Đại học ChungAng), Công nghệ y dược (Nguyễn Phước Long - Đại học quốc gia Seoul); Công nghệ sinh học và môi trường (Lê Thiên Ấn - Đại học Ajou) và Công nghệ vật liệu mới (Nguyễn Đình Cung Tiến - Đại học ChonBuk). Ngoài ra, Ban tổ chức đã chọn 7 diễn giả trong các phiên thảo luận chuyên đề để trao giải thưởng Bài thuyết trình xuất sắc nhất. 

Hội Thảo Khoa Học Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ VI (ACVYS 2019) đã kết thúc thành công, mang lại nhiều kiến thức chuyên môn và phát huy khả năng nghiên cứu khoa học cho những người tham dự. Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện bổ ích để nâng cao tri thức và kết nối cộng đồng du học sinh, nghiên cứu sinh trong thời gian tới.

Theo doanthanhnien

In Gửi Email
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

ipv6 ready