Nhân viên y tế học đường Trường Mầm non 10-3 (TP. Buôn Ma Thuột) đang lưu mẫu thức ăn. Ảnh tư liệu |
Vì vậy, Bộ GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp chủ động phối hợp với các cơ sở y tế và cơ quan liên quan của địa phương xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học; thực hiện có hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, theo dõi và quản lý tốt sức khỏe của trẻ em, học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường; khi phát hiện có sự cố về an toàn thực phẩm cần thông báo cho cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời.
Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm; thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, vệ sinh ăn uống. Đặc biệt tăng cường thanh, kiểm tra thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn, căng tin, nhất là các trường có tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh.
Theo baodaklak