Thi THPT quốc gia 2019 từ ngày 25 đến 27-6

Bộ GD-ĐT cho biết, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 25 đến 27-6).

Đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học

Ngày 18-3, Sở GD-ĐT có văn bản gửi Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố; các trường THPT, phổ thông có nhiều cấp học và các đơn vị trực thuộc về việc thực hiện vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học.

Thầy giáo nhanh nhạy đưa công nghệ vào giảng dạy

Năm 2002, thầy Nguyễn Đình Thiên được phân công về giảng dạy tại Trường THPT Trần Quốc Toản (huyện Ea Kar).

Gần 5.000 học sinh tham dự Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2019

Sáng 23-2, tại Trường THPT Buôn Ma Thuột (TP. Buôn Ma Thuột), Báo Tuổi trẻ phối hợp với Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT, Tỉnh Đoàn cùng sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2019.

Tăng cường công tác điều tra, triệt xóa các ổ nhóm hoạt động mại dâm

Tại Kế hoạch số 55/KH-UBND ngày 18-1-2019, một trong những mục tiêu của công tác phòng chống tệ nạn mại dâm trên địa bàn được UBND tỉnh nhấn mạnh là tăng cường công tác điều tra, triệt xóa các ổ nhóm hoạt động mại dâm, giảm dần tệ nạn mại dâm công cộng và tệ nạn mại dâm trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện dễ bị lợi dụng để hoạt động mại dâm.

Tăng cường hoạt động thể lực cho học sinh, sinh viên

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Bảo đảm dinh dưỡng hợp lý và tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh, sinh viên để nâng cao sức khỏe, dự phòng bệnh ung thư, tim mạch, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản giai đoạn 2018 - 2025”.

68 học sinh tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2019

Chiều 12-1, tại Trường THPT chuyên Nguyễn Du, Hội đồng thi học sinh giỏi Quốc gia tỉnh Đắk Lắk đã khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2019.

Học sinh chọn môn học ở Chương trình giáo dục phổ thông mới ra sao?

Trong Chương trình giáo dục phổ thông mới, ở cấp Trung học phổ thông, bên cạnh những môn học bắt buộc là sự xuất hiện các môn học tự chọn. Việc cho phép học sinh chọn môn học theo sở thích, sở trường là một nội dung quan trọng thể hiện tinh thần tiến bộ của Chương trình. Nhưng liệu học sinh có “đổ xô” chọn một số môn và "từ chối" một số môn hay không?

Tích cực chuẩn bị đội ngũ giáo viên cho Chương trình Giáo dục phổ thông mới

Khi tiến hành triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới, một trong những vấn đề gây nhiều băn khoăn là năng lực và sự đáp ứng của đội ngũ giáo viên. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đã có lộ trình, phương án đào tạo, bồi dưỡng, cơ cấu giáo viên cũng như cách tổ chức hợp lý để không bị động trong vấn đề này.

Định hướng dạy học tích hợp trong Chương trình giáo dục phổ thông mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo và các nhà biên soạn cho biết, phương thức và mức độ tích hợp trong Chương trình giáo dục phổ thông mới được thiết kế phù hợp với trình độ đào tạo, năng lực dạy học của giáo viên và khả năng tiếp nhận, vận dụng kiến thức của học sinh.

  • Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019

Số người online: 678

Luợt truy cậpp: 4465659

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk