sora garden | sora garden | penthouse sora garden | penthouse sora garden

Những hạn chế của Bộ GD&ĐT trong công tác quản lý nhà nước giai đoạn 2013-2016

Đó là ý kiến của Thanh tra Chính phủ vừa công bố kết luận Chuyên đề công tác quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo tại Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

Chương trình giáo dục mới: các môn học thay đổi thế nào?

Theo dự thảo chương trình môn học mới sắp được Bộ GD-ĐT công bố, môn ngữ văn sẽ chú trọng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết; môn toán theo hướng "toán học cho mọi người"...

Năm học 2018-2019 có thể bỏ điểm khuyến khích thi vào lớp 10

Đại diện Bộ GD-ĐT nói việc này nhằm chấn chỉnh tình trạng 'loạn các cuộc thi' ở địa phương để lấy điểm cộng vào lớp 10.

Năm 2018, tuyển sinh Đại học – Cao đẳng thêm 105 ngành mới

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất, trong năm 2018, danh mục ngành đào tạo Đại học sẽ thêm hơn 100 ngành mới. Thí sinh sẽ có thêm nhiều cơ hội lựa chọn ngành đăng ký xét tuyển.

Mong ước gửi Bộ GD-ĐT năm mới

Năm mới, ngoài những cải tiến học hành, thi cử... mong ngành giáo dục nước nhà nhân lên nhiều hơn nữa những hạt mầm tử tế.

Năm học 2019-2020, trẻ lớp 1 có SGK mới

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, bắt đầu từ năm học 2019-2020, học sinh lớp 1 sẽ bắt đầu học bộ SGK mới. Các năm tiếp theo sẽ lần lượt đến lớp 6 và lớp 10.

Giáo dục 2018, tiếp nối những dở dang

Với ngành giáo dục, năm qua như một năm bản lề với đổi mới giáo dục phổ thông, siết chặt chất lượng với giáo dục ĐH. Tuy nhiên, vẫn còn đó những đầu việc bộn bề, dang dở mà ngành giáo dục phải làm trong năm 2018 để tiếp tục đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục - đào tạo, đáp ứng đòi hỏi của sự phát triển, xứng với kỳ vọng của toàn xã hội.

Nhìn lại năm 2017: Tạo bước chuyển cho đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo

Năm 2017 cơ bản khép lại với một số kết quả đáng ghi nhận của ngành giáo dục cả nước. Tuy nhiên, trước yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện, giáo dục và đào tạo còn nhiều vấn đề cần thêm những giải pháp hữu hiệu từ các cấp quản lý giáo dục cho đến mỗi thầy giáo, cô giáo trong năm 2018.

Lấy ý kiến việc tuyển sinh lớp 6 qua kết hợp đánh giá năng lực

Bộ GD-ĐT dự kiến đối với tuyển sinh vào lớp 6, ngoài phương thức xét tuyển, các cơ sở giáo dục có thể kết hợp xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh.

Phát triển giáo dục dân tộc: Ða dạng giải pháp nâng cao chất lượng

Thời gian qua, mặc dù ngành giáo dục đã chú trọng phát triển giáo dục dân tộc (GDDT) nhưng còn gặp một số khó khăn, chất lượng giáo dục đạt được còn thấp. Vì vậy, việc đa dạng các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học đối với GDDT, đáp ứng nhu cầu đổi mới là điều cần thiết.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 07 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk