Tăng cường hoạt động thể lực cho học sinh, sinh viên

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Bảo đảm dinh dưỡng hợp lý và tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh, sinh viên để nâng cao sức khỏe, dự phòng bệnh ung thư, tim mạch, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản giai đoạn 2018 - 2025”.

68 học sinh tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2019

Chiều 12-1, tại Trường THPT chuyên Nguyễn Du, Hội đồng thi học sinh giỏi Quốc gia tỉnh Đắk Lắk đã khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2019.

Học sinh chọn môn học ở Chương trình giáo dục phổ thông mới ra sao?

Trong Chương trình giáo dục phổ thông mới, ở cấp Trung học phổ thông, bên cạnh những môn học bắt buộc là sự xuất hiện các môn học tự chọn. Việc cho phép học sinh chọn môn học theo sở thích, sở trường là một nội dung quan trọng thể hiện tinh thần tiến bộ của Chương trình. Nhưng liệu học sinh có “đổ xô” chọn một số môn và "từ chối" một số môn hay không?

Tích cực chuẩn bị đội ngũ giáo viên cho Chương trình Giáo dục phổ thông mới

Khi tiến hành triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới, một trong những vấn đề gây nhiều băn khoăn là năng lực và sự đáp ứng của đội ngũ giáo viên. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đã có lộ trình, phương án đào tạo, bồi dưỡng, cơ cấu giáo viên cũng như cách tổ chức hợp lý để không bị động trong vấn đề này.

Định hướng dạy học tích hợp trong Chương trình giáo dục phổ thông mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo và các nhà biên soạn cho biết, phương thức và mức độ tích hợp trong Chương trình giáo dục phổ thông mới được thiết kế phù hợp với trình độ đào tạo, năng lực dạy học của giáo viên và khả năng tiếp nhận, vận dụng kiến thức của học sinh.

Thực hiện chính sách hỗ trợ giáo viên mầm non còn nhiều vướng mắc

Theo Nghị định 06/2018/NĐ-CP, ngày 5-1-2018 của Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non (sau đây gọi là Nghị định số 06), toàn tỉnh có 395 giáo viên mầm non được hưởng chế độ này. Trong đó, có 141 giáo viên dạy lớp ghép, 254 giáo viên dạy tăng cường tiếng Việt, với tổng kinh phí chi trả là hơn 535 triệu đồng.

Nâng cao chất lượng trường phổ thông dân tộc nội trú ở Đắk Lắk

Những năm qua, tỉnh Đắk Lắk luôn quan tâm hệ thống các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của con em đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, các trường PTDTNT cũng luôn đổi mới phương pháp, góp phần giáo dục, tạo nguồn cán bộ người dân tộc thiểu số (DTTS), phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Những điểm mới quan trọng của Luật Tố cáo năm 2018

Luật Tố cáo năm 2018 (Luật số 25/2018/QH14) được ban hành ngày 12/6/2018 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019, gồm 9 chương và 67 điều.

Một số điều chỉnh kỹ thuật trong quy trình tổ chức thi THPT quốc gia 2019

Trên cơ sở rút kinh nghiệm tổ chức thi các năm trước, nhất là năm 2018, Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) tiếp tục tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 theo hướng giữ ổn định về phương thức tổ chức như các năm 2017, 2018 nhưng có một số điều chỉnh kỹ thuật nhằm khắc phục các hạn chế, bất cập.

Hai giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo

Ðội ngũ nhà giáo là nhân tố quyết định thành công của quá trình đổi mới giáo dục và đào tạo (GD và ÐT). Vì vậy, trong những năm qua, ngành giáo dục luôn chú trọng bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ và nâng cao chất lượng đào tạo của các trường sư phạm nhằm xây dựng đội ngũ giáo viên đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện GD và ÐT.

Số người online: 495

Luợt truy cậpp: 4304185

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk