sora garden | sora garden | penthouse sora garden | penthouse sora garden

Gấp rút để học sinh trở lại trường sau bão

Sáng nay 18-9, học sinh cấp I, II, III bị ảnh hưởng do bão ở nhiều nơi sẽ trở lại trường và việc sửa chữa trường lớp hư hỏng vẫn tiếp tục.

​Vấn nạn lạm thu đầu năm học: Hội phụ huynh bị “biến tướng”?

Dưới con mắt của nhiều phụ huynh, Hội phụ huynh học sinh nhiều khi giống như cánh tay nối dài của giáo viên chủ nhiệm và hiệu trưởng, giống như “cò mồi” trong việc thực hiện các khoản xã hội hóa. Đã từ lâu, hội phụ huynh trong các trường học của Việt Nam đã bị biến tướng, chệch xa khỏi mục đích ban đầu.

Lạm thu- nói mãi vẫn vậy!

Năm nào cũng vậy, cứ đầu năm học mới, nhiều nơi lại lùm xùm chuyện lạm thu, năm nay cũng không ngoại lệ. Mới tuần đầu năm học mới, dư luận, đặc biệt là trên mạng xã hội đã "sôi sục" tình trạng lạm thu, gây nhiều bức xúc.

Đổi mới thi cử: Sao cứ phải phức tạp và liên tục thay đổi thế?

Việc các kỳ thi lớn liên tục đổi mới trong những năm gần đây khiến không ít người cảm thấy mỏi mệt, băn khoăn.

Nên giữ ổn định thi THPT Quốc gia

“Không nên năm nào cũng thay đổi thi cử, làm như vậy học sinh sẽ hoang mang, xã hội bất ổn. Nếu muốn thay đổi thì Bộ GD&ĐT hãy nghiên cứu thật kỹ rồi đưa ra lộ trình để áp dụng, có như vậy mới thuận lòng dân”.

Chương trình "Vé xe chắp cánh ước mơ giảng đường"

Công ty Cổ phần VeXeRe phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Trung tâm Văn hóa, Giáo dục và Đào tạo UNESCO-CEP cùng các nhà xe trong cả nước vừa tổ chức Chương trình “Vé xe chắp cánh ước mơ giảng đường”.

Xếp hạng đại học Việt Nam của nhóm chuyên gia: Bất ngờ, nhiều tranh cãi

Một nhóm chuyên gia độc lập đã tự bỏ tiền, bỏ công sức suốt 3 năm qua để nghiên cứu và đưa ra bảng xếp hạng các trường đại học (ĐH) của Việt Nam. Kết quả của các chuyên gia đưa ra khiến nhiều người bất ngờ và gây nhiều tranh cãi.

Hai kịch bản cho mùa thi và tuyển sinh 2018

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các trường ĐH, học viện, các trường CĐ tuyển sinh nhóm ngành đào tạo giáo viên về việc chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2018 và xét tuyển ĐH, CĐ từ kết quả thi THPT quốc gia.

Người thầy đã được đối xử công bằng?

Xã hội đang hô hào học sinh giỏi chọn sư phạm, ai cũng muốn con em mình được học với người thầy vững chuyên môn, giàu hi sinh. Nhưng có ai tự hỏi: chúng ta đã đối xử công bằng với người thầy chưa?

​Khi ta sống cuộc đời… mà người khác muốn

Hỏi một sinh viên ĐH năm tư: Gần ra trường rồi, em có định hướng nghề nghiệp gì chưa? Đáp: Chưa, chắc em về quê xin làm ở đâu đó như ba mẹ muốn.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 07 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk