sora garden | sora garden | penthouse sora garden | penthouse sora garden

Công trình chống ô nhiễm ở làng nghề của học trò lớp 9

"Nghiên cứu thất bại hoài, cũng có lúc tụi em nản tính bỏ cuộc. Nhưng rồi cứ nghe cái mùi chua thối của nước chua mì là lại muốn nghiên cứu tiếp" - học sinh Trần Thị Ngọc Thu kể.

Kỹ sư bỏ phố về quê chế tạo máy nông nghiệp

Một thanh niên bỏ công việc kỹ sư ô tô ở thành phố lớn để về quê lập nghiệp với nghề chế tạo máy nông nghiệp giúp đỡ nông dân.

Phạm Hoài Đăng - “Người thợ trẻ giỏi” của Đắk Lắk

Vừa hăng hái, tích cực tham gia các hoạt động phong trào Đoàn, vừa xung kích, sáng tạo trong công việc chuyên môn, anh Phạm Hoài Đăng đã vinh dự được tuyên dương “Người thợ giỏi” toàn quốc năm 2017.

Hội chợ khoa học cho học sinh

Quạt cầm tay mini, máy hút bụi bằng vỏ chai, cần cẩu thủy lực, bút cân bằng, máy gắp đồ chơi...những sản phẩm tự chế khiến học sinh "a", "ô" đầy thán phục.

Chàng trai huyện biển mơ vào đội Robocon

Từ niềm đam mê robot được nuôi dưỡng từ thời tiểu học, Nguyễn Phi Long đang tìm cách hiện thực hóa ước mơ trở thành sinh viên và gia nhập đội Robocon.

Sinh viên chế tạo máy học tập cho người khiếm thị

Nhìn bề ngoài, chiếc máy nhỏ gọn như máy tính xách tay nhưng tích hợp đủ năm chức năng cần cho học tập. Ngoài tập viết chữ nổi và tính toán, thiết bị còn giúp nhắc chữ và tập cảm nhận chữ nổi.

Ngày hội sáng chế cho người trẻ

Đông đảo bạn trẻ Hà thành đã có nhiều trải nghiệm thú vị tại Ngày hội Sáng chế trẻ - Young Makers Day 2017 với 3 hoạt động chính gồm Diễn đàn Sáng chế trẻ; Hội chợ triển lãm sáng chế trẻ; Chuỗi hội thảo kĩ năng với các chủ đề "Thương mại hóa sản phẩm của bạn”, “Xây dựng nhóm của bạn”, “Những nhân vật thành công trong KHKT”, “Bí quyết săn học bổng?”

Hỗ trợ xây dựng mô hình tưới theo dự án VNSAT: Vì sao nông dân chưa “mặn mà”

Công nghệ tưới tiết kiệm nước cho cây cà phê đã được ngành nông nghiệp triển khai tại Đắk Lắk hơn 5 năm và lợi ích về kinh tế, môi trường đã thấy rõ; tuy nhiên, việc nhân rộng mô hình này trong thực tế lại gặp không ít khó khăn.

Chiêm ngưỡng sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của chiến sĩ Quân khu 5

Ngày 13/9, tại Nhà Văn hóa Quân khu 5 (TP Đà Nẵng) đã diễn ra ngày hội tranh tài các sản phẩm, công trình sáng tạo tiêu biểu và ảnh đẹp của các chiến sĩ Quân khu.

Học sinh Việt Nam sẽ dự thi robot quốc tế ở Costa Rica

Sau hai ngày thi đấu tại TP. HCM, cuộc thi “Tài năng Robot Robotacon 2017” với chủ đề “Robot cho sự bền vững” đã lựa chọn được các đội xuất sắc nhất sẽ đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi World Robot Olympiad –WRO2017- tại Costa Rica vào tháng 11/2017 tới.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 07 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk