Thầy giáo hiến đất xây làng, trồng cây làm kinh tế

Cộng đồng người Cơ Tu sống cheo leo giữa núi rừng Trường Sơn hùng vĩ dọc hai bên biên giới Việt - Lào. Người dân nơi bốn mùa lạnh giá này gọi thầy Pơloong Đíp (36 tuổi) là người mang đến mùa xuân.

Khi người trẻ vui vẻ đăng ký hiến tạng

Sinh nhật tuổi 24, Đặng Vi Uyển Nhi (24 tuổi) tặng cho mình một chuyến đi. Trước khi đi, cô làm một việc khác: đến Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM và Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đăng ký hiến tạng, hiến xác cho y học.

Người truyền lửa yêu thương

Ðối với những người dân thôn Nhân Lý, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội thì hình ảnh một người thầy đặc biệt trên chiếc xe lăn, ngày ngày đồng hành cùng các em nhỏ đã trở nên quen thuộc từ lúc nào. Trong lớp học giản dị giữa làng quê nghèo, những học sinh chăm chú luyện từng nét chữ theo những mẫu hướng dẫn được viết bằng miệng của thầy giáo Phùng Văn Trường.

Những thanh niên sống đẹp

Những năm qua, nhiều thanh niên tại huyện Krông Pắc đã tự tìm kiếm con đường lập thân lập nghiệp, sống đẹp… là tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh niên địa phương noi theo.

Thủ lĩnh Đoàn đa tài

Tham gia công tác Đoàn tại thôn Đray Sáp (xã Đray Sáp, huyện Krông Ana) từ năm 2008, đến năm 2016 anh Phạm Bá Nguyên được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn xã Đray Sáp. Trong suốt thời gian tham gia công tác Đoàn, Nguyên luôn thể hiện được mình là thủ lĩnh thanh niên đa tài, có nhiều đóng góp trong công tác xã hội tại địa phương.

Học Bác ở sự sẻ chia, giúp đỡ người nghèo

Sạp rau cô Đoàn Thị Út (sinh năm 1969) mở ra với mục đích hỗ trợ phần nào bữa ăn, giảm gánh nặng cơm áo, gạo tiền cho những người còn khó khăn trong cuộc mưu sinh.  

Chuyện người "gieo chữ" nơi rừng thẳm

Nằm sâu trong những cánh rừng bạt ngàn, ở buôn Lách Ló (xã Nam Ka, huyện Lắk) vẫn luôn có những thầy cô giáo trẻ đầy nhiệt huyết, yêu nghề, vượt qua những thiếu thốn để “gieo” vào vùng đất nghèo những mầm non hy vọng.

Những "Trái tim hồng" ở ngôi trường vùng xa

Không chỉ tận tâm với việc truyền dạy con chữ, chuẩn bị hành trang tri thức cho học sinh bước vào tương lai, ở ngôi trường vùng xa THCS Ea Kly (huyện Krông Pắc), rất nhiều thầy cô giáo còn nhiệt tình tham gia hiến máu nhân đạo, người ít thì dăm ba lần, người nhiều thì lên đến trên 10 lần…

Nữ giám đốc cao... 80cm

Thương cao (mà thực ra là dài, vì cô đâu có đứng được) đúng 80cm, nặng 25kg. Cô chỉ nằm, hơi lăn trở được một chút nhưng đã mở được một xưởng sản xuất với 20 lao động là người khuyết tật.

Xúc động những câu chuyện đẹp của sinh viên Việt Nam

Một nữ sinh nhà nghèo không còn cả hai cánh tay, vượt mọi khó khăn vươn lên trong học tập; một nam sinh không có mẹ từ nhỏ, quyết trở thành bác sĩ do cha mất vì bạo bệnh... những tấm gương ấy đã nhiều lần gây xúc động tại chương trình "Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp", diễn ra tối 18-11 tại Hà Nội.

Số người online: 442

Luợt truy cậpp: 4304005

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk