Người mang thư viện về buôn

Nhận thấy trẻ em vùng sâu, vùng xa ít có điều kiện để đọc sách, Phạm Thanh Tuấn, Giám đốc điều hành Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột, người khởi xướng dự án “Thư viện về buôn” đã âm thầm đi xin sách để hiện thực giấc mơ “phủ sóng” thư viện đến tận các buôn làng.

Nông dân Ea Súp giúp nhau phát triển kinh tế

Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” được Hội Nông dân huyện Ea Súp chú trọng triển khai bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.

Nữ thủ khoa khối B và ước mơ trở thành bác sĩ

Đạt 29,55 điểm trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1 (môn Toán 9,8; Hóa 10 và Sinh 9,75) em Trần Thị Nhung, học sinh Trường THPT Trần Quốc Toản (huyện Ea Kar) trở thành thủ khoa khối B của tỉnh.

Ước mơ trở thành sĩ quan của anh bộ đội xuất ngũ

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2020, tại huyện Lắk có một thí sinh đạt điểm khá cao, đó là Nguyễn Văn Cường (SN 1999), là bộ đội mới xuất ngũ.

Người trao sách cũ trước thềm năm học mới

Trước ngày tựu trường năm học 2020 - 2021, hơn 100 bộ sách giáo khoa cũ, vở và một số dụng cụ học tập đã được anh Hà Phong Vũ (SN 1990, thôn 22, xã Hòa Khánh, TP. Buôn Ma Thuột) trao tận tay học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở TP. Buôn Ma Thuột và huyện Lắk.

Kết nối những trái tim thiện nguyện bằng tình yêu âm nhạc

Gần bốn năm qua, Đêm nhạc Blouse Trắng - Hát cho yêu thương được Ban điều hành “Dĩa cơm trên tường Buôn Ma Thuột” tổ chức nhằm gây quỹ mua cơm cho bệnh nhân nghèo đã tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng.

Nữ thanh niên công nhân noi gương Bác làm nhiều việc tốt

Web.ĐTN: Chị Văn Ngô Thụy Diễm vinh dự là 1 trong 6 đại biểu đại diện tuổi trẻ Long An dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI, tổ chức vào cuối tháng 5/2020, tại tỉnh Nghệ An - quê hương Bác Hồ kính yêu.

Xúc động chuyện học sinh nghèo nhường xe đạp cho bạn học

Trong lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Tô Vĩnh Diện (xã Ea Drông, thị xã Buôn Hồ), chúng tôi được nghe câu chuyện về em H’Soát Niê Kdăm (học sinh lớp 8A3) đã nhường lại chiếc xe đạp được tặng cho bạn cùng lớp có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Rửa xe gây quỹ giúp học sinh nghèo tới trường

Web.ĐTN: Đây là cách làm ý nghĩa do các ĐVTN xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khởi xướng và thực hiện để giúp các em HS nghèo viết tiếp ước mơ tới trường.

Sáng 12/8, tiệm rửa xe Bình Võ (ấp An Hòa, xã Lộc An) đông vui hơn bởi màu áo xanh tình nguyện. Các bạn trẻ nhận xe máy từ khách và cùng nhau cọ, rửa dưới sự hướng dẫn của anh Võ Hồng Bình, chủ tiệm. Đeo chiếc bao tay bằng vải với miếng mút mềm, anh La Ngọc Quang cẩn thận cọ rửa từng vết dơ trên chiếc xe của khách bằng xà bông, tiếp đó là rửa sạch bằng nước. Các ĐVTN khác đảm nhận công đoạn lau khô. Quang cho hay, ở nhà anh cũng tự rửa xe của mình, nhưng khi vào vai một nhân viên rửa xe thực thụ, anh mới thấy để rửa được chiếc xe sạch sẽ đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn. “Tôi rất vui vì cứ rửa được một chiếc xe, chúng tôi đã đóng góp 25 ngàn đồng cho quỹ học bổng”, Quang nói.

 

Mỗi tuần một việc tốt giúp đỡ các em học sinh nghèo đến trường

Web.ĐTN: Được triển khai từ nhiều năm nay, phong trào “Mỗi tuần một anh chị Tổng phụ trách Đội làm một việc tốt dưới cờ” của liên đội các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã giúp nhiều em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

  • Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019

Số người online: 123

Luợt truy cậpp: 5952028

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk