Thư viện của chàng trai xương thủy tinh

Đó là tên gọi thân thương mà mọi người dành cho em và cũng là tài sản vô giá của chàng trai “xương thủy tinh” Trịnh Xuân Nghĩa (19 tuổi) trú tại xã Phú Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An). Số phận nghiệt ngã đối với Nghĩa nhưng em luôn nhìn đời bằng đôi mắt tràn đầy lạc quan.

Giáo dục Những nữ sinh dân tộc thiểu số vượt khó, học giỏi

Dù có hoàn cảnh khó khăn song hai cô nữ sinh người dân tộc thiểu số ở M’Đrắk luôn nỗ lực vươn lên, chăm ngoan, học giỏi, được thầy cô tin yêu, bạn bè quý mến.

Khi người trẻ vui vẻ đăng ký hiến tạng

Sinh nhật tuổi 24, Đặng Vi Uyển Nhi (24 tuổi) tặng cho mình một chuyến đi. Trước khi đi, cô làm một việc khác: đến Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM và Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đăng ký hiến tạng, hiến xác cho y học.

Đôi bạn thân học cấp 2 dũng cảm cứu 2 em nhỏ bị đuối nước

Phát hiện 2 em nhỏ đang giơ tay chới với dưới kênh thủy lợi, 2 nam sinh học cấp 2 ở Hà Tĩnh đã lập tức lao đến ứng cứu kịp thời, cứu sống được cả 2 nạn nhân.

Thầy Tổng phụ trách Đội tâm huyết

Năm 1993, sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng sư phạm Thể dục thể thao Trung ương 1 Hà Nội, thầy Lê Viết Tương về giảng dạy tại một số trường trên địa bàn huyện Ea Kar. Đến năm 2009, thầy Tương chuyển công tác về Trường THCS Nguyễn Khuyến (thị trấn Ea Kar) và được phân công làm giáo viên Tổng phụ trách Đội đến nay.

Thầy giáo hiến đất xây làng, trồng cây làm kinh tế

Cộng đồng người Cơ Tu sống cheo leo giữa núi rừng Trường Sơn hùng vĩ dọc hai bên biên giới Việt - Lào. Người dân nơi bốn mùa lạnh giá này gọi thầy Pơloong Đíp (36 tuổi) là người mang đến mùa xuân.

Khi người trẻ vui vẻ đăng ký hiến tạng

Sinh nhật tuổi 24, Đặng Vi Uyển Nhi (24 tuổi) tặng cho mình một chuyến đi. Trước khi đi, cô làm một việc khác: đến Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM và Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đăng ký hiến tạng, hiến xác cho y học.

Người truyền lửa yêu thương

Ðối với những người dân thôn Nhân Lý, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội thì hình ảnh một người thầy đặc biệt trên chiếc xe lăn, ngày ngày đồng hành cùng các em nhỏ đã trở nên quen thuộc từ lúc nào. Trong lớp học giản dị giữa làng quê nghèo, những học sinh chăm chú luyện từng nét chữ theo những mẫu hướng dẫn được viết bằng miệng của thầy giáo Phùng Văn Trường.

Những thanh niên sống đẹp

Những năm qua, nhiều thanh niên tại huyện Krông Pắc đã tự tìm kiếm con đường lập thân lập nghiệp, sống đẹp… là tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh niên địa phương noi theo.

Thủ lĩnh Đoàn đa tài

Tham gia công tác Đoàn tại thôn Đray Sáp (xã Đray Sáp, huyện Krông Ana) từ năm 2008, đến năm 2016 anh Phạm Bá Nguyên được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn xã Đray Sáp. Trong suốt thời gian tham gia công tác Đoàn, Nguyên luôn thể hiện được mình là thủ lĩnh thanh niên đa tài, có nhiều đóng góp trong công tác xã hội tại địa phương.

  • Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019

Số người online: 632

Luợt truy cậpp: 4465515

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk