Nghị lực vượt khó của cô học trò mồ côi mẹ

Em Trần Thị Mỹ Duyên, hiện là học sinh lớp 11A2 Trường THPT Trần Quốc Toản (huyện Ea Kar) nhiều năm liền được biết đến là cô học trò nỗ lực vượt khó trong học tập, chăm ngoan, học giỏi và đặc biệt rất say mê môn Địa lý.

Từ tình cờ đến tình yêu của cô giáo dạy trẻ khuyết tật

Ở tuổi 21, cô sinh viên vừa tốt nghiệp Đinh Thị Phú Hiền làm quen với những bài học "nói" bằng tay đầu tiên và tham gia các hoạt động ở trường, khu nội trú để có thể gần gũi, hiểu được đời sống, tình cảm của những học sinh khuyết tật. Sự gắn bó và tình yêu dành cho những mảnh đời thiếu may mắn này được bắt đầu một cách thật tình cờ.

Cô gái miệt mài vẽ tranh bằng chân

Nằm co người trên chiếc giường tre cũ, Thảnh đưa chân kéo lấy một tờ giấy trắng. Cô lấy hết sức mình, nhíu mày gắp lấy một ngòi bút chì ở xa.

Nghị lực vượt khó của cô tân sinh viên mồ côi mẹ

Mất mẹ từ lúc 11 tuổi, phải thay cha làm mẹ của hai đứa em thơ, nhưng bằng ý chí và nghị lực vượt khó tân sinh viên Nguyễn Thị Kim Thảo (nhà ở thôn 4, xã Dliê Yang, huyện Ea H’leo) đã thi đỗ vào Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh với số điểm khá cao đã làm tất cả mọi người tham dự Lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho tân sinh viên khu vực Tây Nguyên do báo Tuổi trẻ tổ chức cuối tháng 9 vừa qua khâm phục.

Nhiệt tình cống hiến sức trẻ vì cộng đồng

Gần 10 năm gắn bó với công tác Đoàn, trải qua nhiều chức vụ, anh Vũ Minh Cường (Ủy viên Ban Chấp hành Huyện Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Krông Búk) đã không ngừng phấn đấu, góp phần phát triển tổ chức Đoàn, Hội, mang đến nhiều chương trình ý nghĩa cho cộng đồng.

Cô giáo tận tâm với sự nghiệp trồng người

Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Quy Nhơn, năm 2005, cô Lê Thị Thúy Vân được phân công về giảng dạy môn Ngữ văn tại Trường THPT Nguyễn Trường Tộ, xã Ea Riêng (huyện M’Đrắk).

"Nuôi" ước mơ theo từng "con chữ"

4 giờ sáng, khi mà nhiều người vẫn đang cuộn mình trong chăn ấm thì ở làng Suối Tre nằm heo hút giữa những cánh rừng bạt ngàn thuộc xã vùng sâu Cư Amung (huyện Ea H’leo), những em học sinh phải dò dẫm từng bước băng rừng đến lớp…

11 năm bán vé số nuôi giấc mơ học Đại học

“Em muốn học Đại học để kiếm được một cái nghề”; “Em muốn giúp bà ngoại và mẹ có một ngôi nhà từ tế để ở”; và em muốn… đó là những ước muốn của cậu tân sinh viên nghèo Mai Văn Thiên, ngụ tại số nhà 203/17 đường 2/4, TP.Nha Trang (Khánh Hòa).

Bố mất sớm, mẹ bán thịt, cậu học trò Quảng Bình đỗ ĐH số một thế giới

Thương mẹ một tay mưu sinh với sạp thịt lợn ngoài chợ nuôi hai anh em từ khi bố mất, Nguyễn Thế Quỳnh quyết tâm học tập thành tài. Sau “cú đúp” HCV Vật lý quốc tế, cậu học trò Quảng Bình vừa lập thêm kỳ tích cho quê hương khi trúng tuyển vào MIT - Viện công nghệ số một thế giới.

Giáo viên Tổng phụ trách Đội nhiệt tình, tâm huyết

Là trường ở vùng sâu, điều kiện còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng trong những năm qua Liên đội Trường Tiểu học Cư Pui 1 là một trong những liên đội xuất sắc khối trường học của huyện Krông Bông. Thành tích trên có sự đóng góp không nhỏ của thầy giáo Nguyễn Đăng Ninh, Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Cư Pui 1.

Số người online: 322

Luợt truy cậpp: 4105385

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk