Hội nghị sinh hoạt chuyên đề phổ biến Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2018

Sáng ngày 05/11, tại thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk. Huyện đoàn Lắk phối hợp với Phòng Tư pháp huyện tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề phổ biến Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2018 với sự tham gia của 60 đại biểu là cán bộ Đoàn trên địa bàn toàn huyện.

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hưng - Bí thư Huyện đoàn nhấn mạnh: Ngày 09/11 là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, là ngày nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật cho mọi người trong xã hội, đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị to lớn trong đời sống pháp luật. Đồng chí đề nghị các cơ sở Đoàn trong toàn huyện chủ động phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam một cách thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị, mỗi cán bộ Đoàn phải phát huy tinh thần xung kích, nêu gương trong việc tham gia tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, tích cực vận động đoàn viên, thanh niên chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Đồng chí Bùi Quốc Sửu – Trưởng Phòng Tư pháp huyện triển khai các chuyên đề tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được truyền đạt các chuyên đề như: Những điểm mới của Hiến pháp năm 2013 so với Hiến pháp 1992 ; Những nội dung cơ bản của Bộ luật Dân sự, Bộ luật Hình sự, Luật biển Việt Nam, Luật Nghĩa vụ quân sự và Luật An ninh mạng năm 2018. Cũng tại hội nghị, Huyện đoàn Lắk đã triển khai đến Đoàn các xã, thị trấn Thông tư số 148/2018/TT-BQP, ngày 04/10/2018 của Bộ Quốc phòng về Quy định tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Hội nghị là hoạt động có ý nghĩa chính trị to lớn, góp phần phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn toàn huyện.

Trần Thanh Bình – Huyện đoàn Lắk

  • Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019

Số người online: 152

Luợt truy cậpp: 4550005

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk