Khai mạc Hội thi ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả cải cách hành chính tỉnh Đắk Lắk năm 2018

Sáng 4/10, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Nội vụ và Tỉnh đoàn Đắk Lắk tổ chức khai mạc hội thi ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả cải cách hành chính tỉnh Đắk Lắk năm 2018.

Trong hình ảnh có thể có: 18 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trong nhà

Các đại biểu tham dự chương trình khai mạc Hội thi

Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở thông tin và truyền thồng; đồng chí Miêng Klơng – Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Võ Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh và đại diện các đơn vị có thí sinh tham dự Hội thi.

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang cười, mọi người trên sân khấu và mọi người đang đứng

Ban Tổ chức trao hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi

Hội thi diễn ra trong 02 ngày (ngày 4 và 5/10/2018), tham gia Hội thi 22 cơ quan, đơn vị với 82 thí sinh là các cán bộ, công chức, viên chức hiện đang công tác tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh sẽ trải qua các phần thi gồm: trắc nghiệm cá nhân; đồng đội và thi sản phẩm, giải pháp sáng tạo.

Ở phần thi trắc nghiệm cá nhân: trong thời gian 30 phút các thí sinh làm bài thi trắc nghiệm về kiến thức quy định trong 10 mô đun kỹ năng (từ IU01 đến IU09 và IU14) của thông tư 03/2014/TT-BTTTT; kiến thức về phần mềm dùng chung của tỉnh; kiến thức cơ bản về ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước; chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và chỉ đạo của Tỉnh về công tác cải cách hành chính nhà nước năm 2018 và giai đoạn 2016 – 2020...

Trong phần thi đồng đội: các đơn vị phải trải qua 2 vòng thi là: thi “phối hợp”, mỗi đội chọn 3 thành viên tham gia thi theo hình thức trắc nhiệm bấm chuông trả lời ngẫu nhiên 5 câu hỏi trong bộ câu hỏi của Ban giám khảo và thi “sân khấu hóa” theo hình thức Tiểu phẩm kịch, thuyết trình có minh họa với chủ đề “Ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0”.

Đối với phần thi sản phẩm, giải pháp sáng tạo, năm nay có 7 sản phẩm dự thi của các cá nhân và nhóm tác giả. Trong đó, yêu cầu tất cả các sản phẩm sáng tạo, phần mềm hoặc giải pháp xây dựng để phục vụ cải cách hành chính, giải quyết công việc thực tế tại cơ quan, đơn vị hoặc các nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Các thí sinh làm bài phần thi trắc nghiệm.

Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm tăng cường các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong đội ngũ cán bộ, công chức trẻ đang công tác tại các sở, ngành, các phòng, ban, tổ chức đoàn thể của các huyện, thị xã, thành phố và cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh, góp phần thúc đẩy cải cách hành chính, xây dựng Chính quyền điện tử tại địa phương; đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ, công chức trẻ.

Phương Nam

  • Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019

Số người online: 3059

Luợt truy cậpp: 4549288

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk