Học sinh sáng tạo nghệ thuật từ rác thải tái sử dụng

Các học sinh Việt Nam cùng một nghệ sĩ người Australia đã sáng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật từ rác thải bằng nhựa, nilon, giấy…Các tác phẩm được triển lãm tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đến hết ngày 30-9.

Học sinh Ngô Minh Phương và tác phẩm tại triển lãm

Với sự phối hợp của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã mời 15 học sinh đến từ Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, các trường THCS: Giảng Võ, Nguyễn Siêu, Nguyễn Trường Tộ (Hà Nội) tham gia “Xưởng sáng tạo nghệ thuật” với sự hướng dẫn của nghệ sĩ Bianca Hoffrichter. Các em được hướng dẫn cách sáng tạo và làm ra sản phẩm từ những túi nilon tái chế, chụp ảnh về thực trạng sử dụng đồ nhựa trong cuộc sống chung quanh mình.

Nghệ sĩ Bianca Hoffrichter và các học sinh tại triển lãm.

Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm với tên gọi “Nghĩ khác” là kết quả làm việc của nghệ sĩ Bianca và các học sinh với thông điệp: mọi người hãy cùng suy ngẫm và nghĩ khác trước và sau khi sử dụng đồ nhựa để cùng tạo ra một môi trường an lành có tính bền vững. Nghệ sĩ Bianca cho biết: “Tôi thấy có nhiều cơ hội để liên kết những cách làm truyền thống của người dân tộc thiểu số Việt Nam cũng như của Thổ dân Úc bởi họ đều sống rất thân thiện với môi trường. Theo tôi, chúng ta có thể học hỏi lẫn nhau, và với vốn kiến thức tổng hợp từ hai nền văn hóa, ta có thể cùng nhau giải quyết vấn đề môi trường”

Bà Dương Thị Hằng, Phó Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi nghĩ rằng, đây chính là một cách để có thể tổ chức những hoạt động giáo dục sinh động dành cho học sinh gắn với một vấn đề của xã hội đương đại. Hoạt động giáo dục này sẽ giúp các em thay đổi cách nhìn từ trong suy nghĩ đến thay đổi hành vi tương tác và trải nghiệm xã hội”.

Theo nhandan

  • Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019

Số người online: 272

Luợt truy cậpp: 4616667

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk