Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2017 - 2018 và triển khai chương trình năm học 2018 - 2019

Chiều 21/8, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2017 - 2018 và triển khai chương trình năm học 2018 - 2019.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, trong nhà

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Y Nhuân Byă - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Võ Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Hoàng – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh; đồng chí Thái Văn Tài – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk; các đồng chí là lãnh đạo các Ban, Bộ phận Tỉnh đoàn; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các Đoàn trường học trong tỉnh.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, hoa

Đồng chí Y Nhuân Byă - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại Hội nghị

Năm học 2017 - 2018, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong trường học đã bám sát vào các nội dung chương trình công tác, cụ thể hoá chủ đề năm học để triển khai, tổ chức nhiều nội dung phù hợp với điều kiện của từng đơn vị. Đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học, các Đoàn trường triển khai có hiệu quả phong trào ”Khi tôi 18”, phát triển các câu lạc bộ, tổ chức các cuộc thi, ngày hội, sinh hoạt đội, nhóm; tổ chức các buổi trao đổi, chương trình ngoại khóa giúp học sinh, sinh viên trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng học tập; vận động các nguồn lực trao tặng 233 suất học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó học tốt với tổng trị giá 216 triệu đồng. Toàn tỉnh tổ chức được 122 buổi giao lưu với các nhân vật thành đạt, các tấm gương học sinh vượt khó học tốt; tổ chức được 71 hoạt động giáo dục truyền thống, thăm và tặng 60 suất quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, các cựu chiến binh, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam với tổng trị giá trên 75 triệu đồng. Các chương trình tình nguyện được cụ thể hóa qua các hoạt động giữ gìn cảnh quan, môi trường học đường, giữ gìn an toàn giao thông, hiến máu tình nguyện, chiến dịch “Xuân tình nguyện”, “Hoa Phượng đỏ” và chương trình “Tiếp sức mùa thi”…. Toàn tỉnh có 45 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” và 46 sinh viên danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh”; tổ chức cho 1.042 đoàn viên ưu tú tham gia lớp cảm tình Đảng và kết nạp Đảng cho 142 đoàn viên ưu tú.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến

Tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận, trao đổi về kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học, chia sẻ nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong năm học 2017 – 2018; đóng góp ý kiến dự thảo chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học, chương trình phối hợp Tỉnh đoàn với Sở Giáo dục và Đào tạo năm học 2018 – 2019... 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, hoa

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hoàng – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh kết luận Hội nghị

Trên cơ sở chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn triển khai Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2018 - 2019 với một số nội dung trọng tâm: Tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, trọng tâm là giáo dục, bồi đắp lý tưởng cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị cho thanh niên trường học; Triển khai có hiệu quả các phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt”. Đẩy mạnh tổ chức các hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh niên trường học trong học tập, nghiên cứu khoa học, các hoạt động tình nguyện, các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh, hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, lập nghiệp; Nâng cao chất lượng công tác phát triển đoàn viên mới, quản lý đoàn viên, sinh hoạt chi đoàn, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn trong trường học. Thực hiện các chủ trương mới về xây dựng Đoàn: chương trình “Rèn luyện đoàn viên” trong thời kỳ mới.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng

Tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2017-2018

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen cho 16 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2017-2018. 

Phương Nam

  • Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019

Số người online: 59

Luợt truy cậpp: 4549771

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk