“DUNA CAMP 2018”- Sức trẻ thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Châu Âu

“Năng động - Đoàn kết - Bùng nổ - Trí tuệ” là chủ đề Trại hè thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Châu Âu, năm 2018 – Duna Camp do Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary đăng cai tổ chức từ ngày 17 – 19/8/2018, tại thủ đô Budapest, Hunggary.

Tuấn trao bảng ủng hộ kinh phí và trang thiết bị hỗ trợ hoạt động cho BTC Trại hè)
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn trao bảng ủng hộ kinh phí và trang thiết bị hỗ trợ hoạt động cho Ban tổ chức trại hè
 
 
Tham dự Trại hè Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Châu Âu có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn, lãnh đạo Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam; ông Nguyễn Đức Dương,- Đại biện lâm thời Đại Sứ quán Việt Nam tại Hungary; ông Nguyễn Đình Thắng- Chủ tịch Liên hiệp Hội Người Việt Nam tại Châu Âu, đại diện Đại sứ quán Việt Nam một số nước Pháp, Đức, CH Séc, Hungary,…
 
 
Đây là lần thứ 6 Trại hè được tổ chức sau khi lần lượt được tổ chức tại Cộng hòa Séc (năm 2007 và 2017), Nga (2008), Đức (2015) và Pháp (2016).
 
 
Trại hè năm 2018 thu hút sự tham gia của hơn 180 trại sinh là thanh niên, sinh viên Việt Nam đang học tập, sinh sống tại 19 nước Châu Âu như: Đức, Pháp, Cộng hòa Séc, Hà Lan, Bỉ, Ba Lan, Phần Lan, Nga, Ucraina, Na Uy, Phần Lan… và đơn vị chủ nhà Hungary.
 
 
Đây là hội trại có số lượng các đoàn tham gia đông nhất qua các lần tổ chức và có số lượng thanh niên Việt kiều được sinh ra và lớn lên tại Châu Âu (thuộc thế hệ F2, F3) tham gia đông đảo.
 
 
Phát biểu tại Lễ khai mạc, đại diện Liên hiệp Hội Người Việt Nam tại châu Âu và Hiệp hội Người Việt Nam tại Hungary đã chúc mừng Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary đã đăng cai tổ chức tốt trại hè năm nay, hoan nghênh 19 đoàn đại biểu các nước về Budapest đã về tham dự trại hè; đồng thời cam kết tiếp tục ủng hộ hoạt động của Trại hè trong các năm sau nói riêng và hoạt động của Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại các nước Châu Âu nói chung.
 
 
 
đại biểu tham dự cắt bang khai mạc triển lãm ảnh “Tổ quốc giữa trùng khơi”
Các đại biểu tham dự cắt băng khai mạc triển lãm ảnh “Tổ quốc giữa trùng khơi”
 
 
Trong không khí ấm áp, thắm tình đoàn kết, Lễ khai mạc Trại hè Duna Camp đã diễn ra với nhiều nội dung phong phú, đa dạng như biểu diễn văn nghệ, quảng bá văn hóa truyền thống Việt Nam, triển lãm ảnh “Tổ quốc giữa trùng khơi”.
 
 
Trước đó, trong khuôn khổ hội trại đã diễn ra các hoạt động như: chương trình trò chơi lớn, hội thi ẩm thực, giải bóng đá cộng đồng, khám phá văn hóa cổ kính thủ đô Budapest và hiệp thương chọn đơn vị đăng cai trại hè năm 2019. Với sự ủng hộ, đồng thuận cao của các Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại các nước Châu Âu và Hội Sinh viên Việt Nam tại Hà Lan được chọn là đơn vị đăng cai Trại hè năm 2019.
 
 
Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn bày tỏ sự vui mừng về tinh thần gắn kết cộng đồng giữa các thế hệ du học sinh, sinh viên, thanh niên Việt Nam tại các nước Châu Âu, giữa các Hội, Đoàn người Việt và các thế hệ người Việt tại Châu Âu, qua đó tạo nên sức mạnh đoàn kết, thống nhất trong cộng đồng người Việt trong toàn Châu Âu.
 
 
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn cũng bày tỏ niềm vui mừng về sự phát triển, đoàn kết và hoạt động ngày càng đi vào thực chất, góp phần tạo dây liên lạc, kết nối cộng đồng của Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại các nước Châu Âu và hoan nghênh Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary dù là đơn vị được thành lập trong thời gian gần đây nhưng đã có nhiều nỗ lực chuẩn bị và đăng cai Trại hè 2018 với nhiều nội dung sáng tạo, thiết thực.
 
 
 
sc
Hơn 180 trại sinh là thanh niên, sinh viên Việt Nam đang học tập, sinh sống tại 19 nước Châu Âutham dự Trại hè
 
 
Đồng chí Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn mong muốn, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại các nước Châu Âu tiếp tục phát huy vai trò hạt nhân trong việc tăng cường đoàn kết cộng đồng thông qua các hoạt động sáng tạo, thiết thực. Các Hội, Đoàn của người Việt tại Châu Âu tiếp tục phối hợp cùng Đại Sứ quán Việt Nam tại các nước sở tại quan tâm, ủng hộ, đồng hành các hoạt động của Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam vững mạnh, trở thành chiếc cầu để đoàn kết thanh niên, sinh viên, du học sinh.
 
 
Đồng chí đề nghị Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại các nước Châu Âu sẽ tham gia đóng góp, hiến kế nhiều giải pháp góp ý vào dự thảo văn kiện trình tại Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam sẽ tổ chức Đại hội lần thứ XI vào cuối năm nay.
 
 
"Trung ương Đoàn, Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam luôn quan tâm công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài và khẳng định hoạt động của Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời công tác Đoàn, Hội trong nước. Cam kết tiếp tục đồng hành, ủng hộ hoạt động và cử đoàn đại biểu tham gia Trại hè trong các năm tiếp theo". Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.
 
 

Sáng cùng ngày, trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Hungary, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn và đoàn công tác của Trung ương Đoàn, Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary nhằm tăng cường các hoạt động hỗ trợ, kết nối, đoàn kết sinh viên Việt Nam tại Hungary với các hoạt động Đoàn, Hội trong nước.

Theo doanthanhnien

  • Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019

Số người online: 3044

Luợt truy cậpp: 4549251

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk