Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), tối ngày 26/7, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Đắk Lắk.

Trong hình ảnh có thể có: 15 người, mọi người đang đứng và đám đông

Hơn 2000 đại biểu, đoàn viên thanh niên và người dân tham dự buổi lễ để tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Tham dự buổi lễ, có đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn; đại diện Đoàn thanh niên các tỉnh Tây Nguyên.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang đứng

Trong không khí Trang nghiêm, các đại biểu dâng hoa và dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Về phía tỉnh Đắk Lắk có đồng chí Phạm Minh Tấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Y Nhuân Byă - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Nguyễn Cẩm Nhung, mọi người đang đứng

Đồng chí Lê Quốc Phong  - Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn dâng nến, dâng hoa, thắp hương tri ân tại phần mộ các anh hùng liệt sỹ.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người

Đoàn viên thanh niên tri ân tại phần mộ các anh hùng liệt sỹ.

Tại buổi Lễ, các đại biểu cùng hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên tỉnh Đắk Lắk đã dâng nến, dâng hoa, thắp hương tại 2.275 phần mộ để bày tỏ lòng tri ân các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu anh dũng và hy sinh cho độc lập tự do của dân tộc trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và bảo vệ Tổ quốc.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và hoa

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn phát biểu tri ân các anh hùng liệt sỹ tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn cho biết, tiếp nối truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" cao đẹp của dân tộc, bằng sự biết ơn, tấm lòng tri ân cùng nhiệt huyết của tuổi trẻ, từ nhiều tháng qua, các cấp bộ đoàn và tuổi trẻ cả nước đã triển khai nhiều hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước cho thanh thiếu nhi thông qua đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Những dấu ấn vinh quang”, các diễn đàn, tọa đàm, sinh hoạt truyền thống, hành trình đến với địa chỉ đỏ, tuyên truyền các tấm gương anh hùng trẻ tuổi trong kháng chiến và trong giai đoạn hiện nay; các hoạt động kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc, Khe Xanh, Truông Bồn…; tổ chức nhiều chương trình, hoạt động, triển khai nhiều công trình, phần việc thiết thực, cụ thể trong chăm lo, giúp đỡ gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, bệnh binh, cựu thanh niên xung phong, người có công với cách mạng và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; các hoạt động đã góp phần cùng toàn xã hội chăm sóc, đền ơn đáp nghĩa với người có công; đồng thời giáo dục thế hệ trẻ sống nhân ái, nghĩa tình, trân trọng những giá trị cao đẹp của quá khứ, chuẩn bị hành trang vững tin hiện tại, vững bước tương lai.

Thay mặt tuổi trẻ cả nước, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương xin bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đến các Anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các thương binh, bệnh binh, cựu thanh niên xung phong, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng đã không tiếc tuổi xuân, máu xương vì độc lập vững bền của Tổ quốc, cho thế hệ trẻ hôm nay được sống trong hòa bình, tự do.

"Mỗi ngọn nến, nén nhang hôm nay được thắp lên thay cho lời tri ân, tình cảm trân trọng biết ơn, tưởng nhớ với những hy sinh đó, và là sự tự hào với truyền thống quật cường của dân tộc, bản lĩnh và lòng yêu nước sắc son của các thế hệ đi trước, thể hiện sự trân quý với hòa bình độc lập, tự do hôm nay; thể hiện quyết tâm cần làm tốt hơn công tác chăm sóc người có công và thân nhân gia đình liệt sỹ; đồng thời cũng là lời hứa tiếp tục phát huy truyền thống chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động, công tác, xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh, kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc", đồng chí Nguyễn Ngọc Lương nói.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, hoa

Đồng chí Phạm Minh Tấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ôn lại truyền thống hào hùng trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của quân và dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn đã ghi nhận những phần việc thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của tuổi trẻ tỉnh nhà hướng về gia đình chính sách, thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng trong tỉnh. Đồng thời đề nghị tổ chức Đoàn các cấp tiếp tục phát huy tinh thần tuổi trẻ bằng tình cảm sâu sắc và những việc làm thiết thực, tích cực thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và những người có công.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng

Đồng chí Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn trao quà tặng các gia đình thương, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 20 suất quà cho 20 gia đình thương binh, bệnh binh (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng) và 10 suất học bổng cho con, em các gia đình thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng).

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang đứng

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn và đồng chí H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk trao các suất học bổng tặng các em học sinh là con gia đình thương, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm nhân dịp 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, chiều 26/7, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn, cùng đoàn công tác Trung ương Đoàn và Tỉnh Đoàn Đắk Lắk đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng H’Bai Bkrông (94 tuổi, ở xã Ea Rbin, huyện Lắk) và cựu thanh niên xung phong Lê Thị Minh Huệ (91 tuổi, ở thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk). Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương đã trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc và thời gửi tặng những phần quà thể hiện sự tri ân của tuổi trẻ tới người đã có nhiều đóng góp lớn lao cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn, thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Cùng ngày, Đoàn công tác do đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới thăm và tặng quà cho đội thanh niên tình nguyện tại Đắk Lắk. Đoàn đã đến thăm 2 đội hình đang thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018 tại xã Ea Ral (huyện Ea H’leo) và xã Ea Dah (huyện Krông Năng). Sau khi nghe báo cáo các hoạt động tình nguyện của mỗi đội trên địa bàn, đồng chí Lê Quốc Phong đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao tinh thần nhiệt huyết của các bạn tình nguyện viên trong những ngày vừa qua; đồng thời, mong muốn thanh niên tình nguyện tiếp tục phát huy tinh thần tình nguyện, tích cực, chủ động triển khai những công trình, phần việc thanh niên có đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Trong hình ảnh có thể có: 20 người, bao gồm Rôma Mlô, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Đồng chí Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn thăm, tặng quà cho sinh viên tình nguyện xã Ea Dah, huyện Krông Năng.

Trong ngày 27/7, tại huyện Lắk, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tiếp tục tổ chức các hoạt động như: khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người dân có công với cách mạng và nhân dân xã Đắk Phơi; sửa chữa điện miễn phí cho 100 gia đình chính sách; thăm mẹ Việt Nam anh hùng H Nar Rơ Ông, xã Đắk Phơi; bàn giao nhà cho hộ gia đình Cựu Thanh niên xung phong Vũ Như Lai, xã Buôn Tría./.

Phương Nam

  • Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019

Số người online: 43

Luợt truy cậpp: 4549754

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk