Phát động Cuộc thi tìm kiếm “Ý tưởng chuỗi giá trị” dành cho dân tộc thiểu số tại Việt Nam

Ngày 22/6, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ngân hàng thế giới tại Việt Nam cùng Bộ Ngoại Giao và Ngân hàng thương mại Australia phát động Cuộc thi tìm kiếm “Ý tưởng chuỗi giá trị” dành cho dân tộc thiểu số tại Việt Nam.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của ủy ban Dân tộc và các đối tác quốc tế, các đối tác truyền thông, các cơ quan của Đảng và Chính phủ nhằm hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số bắt kịp với xu thế quốc gia khởi nghiệp hiện nay, góp phần vào công cuộc giảm nghèo, tăng giàu vùng dân tộc thiểu số.
 
y

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cùng đại diện các đơn vị tham dự phát động Cuộc thi tìm kiếm “Ý tưởng chuỗi giá trị” dành cho dân tộc thiểu số tại Việt Nam

 
 
Cuộc thi nhằm kêu gọi, hỗ trợ phát triển và thực hiện các ý tưởng đổi mới, sáng tạo hướng đến phát triển chuỗi giá trị sản phẩm, mở rộng cơ hội tiếp cận thị trường cho sản phẩm của người dân tộc thiểu số Việt Nam. Bên cạnh đó chuỗi giá trị cũng hướng tới bảo tồn, phát huy thế mạnh văn hóa, tri thức truyền thống của cộng đồng các dân tộc thiểu số Việt Nam, đồng thời nâng cao vai trò và năng lực của phụ nữ và thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số trong công cuộc thoát nghèo, làm giàu cho bản thân và cộng đồng.
 
 
Theo Ban Tổ chức, các ứng viên có thể tham gia đăng ký ý tưởng bảo gồm: Doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp tác xã, tổ hợp tác, doanh nhân, nhóm cá nhân… có ý tưởng hợp tác, liên kết với đồng bào dân tộc thiểu số ở bất kỳ địa bàn nào trên cả nước, góp phần giải quyết phát triển chuỗi giá trị sản phẩm mang lại lợi ích cho đồng bào dân tộc thiểu số; tạo dựng môi trường thuận lợi cho việc phát triển các chuỗi giá trị mạng lại lợi ích cho cộng đồng dân tộc thiểu số, đặc biệt là phụ nữ, thanh niên.
 
 
Cuộc thi được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 là tìm kiếm và lựa chọn các ý tưởng, thời hạn nộp ý tưởng là 31/82018; danh sách các ý tưởng được lựa chọn sẽ được công bố vào ngày 1/10/2018.
 
 
Các ý tưởng được lựa chọn trong giai đoạn này sẽ được hỗ trợ, tư vấn để phát triển, hoàn thiện thành đề xuất dự án chi tiết để nộp tham gia đánh giá trong giai đoạn 2, đồng thời được hỗ trợ trọn gói 4.500.000 đồng để trang trải chi phí.
 
 

Ở giai đoạn 2, sẽ có 50 ý tưởng được chọn từ giai đoạn 1 sẽ được tham gia đào tạo và hỗ trợ phát triển ý tưởng thành dự án hoàn chỉnh. Hạn cuối để nộp đề xuất dự án là ngày 15/12/2018; danh sách các dự án được chọn sẽ được công bố vào ngày 15/1/2019. Các ý tưởng được chọn cũng sẽ nhận được tài trợ tối đa 680.000.000 đồng để thực hiện dự án.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ: Ban tổ chức cuộc thi tìm kiếm ý tưởng chuỗi giá trị
 
 
+ Email: cuocthichuoigiatri@gmail.com
 
 
+ Website: www.vcic4em.vn
 
 
+ Facebook Fanpage: Vụ Hợp tác quốc tế, Ủy ban dân tộc - International Cooperation Department, CEMA (https.7/www.facebook.com/HTỌ 11CDCEMA/)
 
 
+ Điện thoại: 024 32115943 - 024 32115942

Theo doanthanhnien

Số người online: 497

Luợt truy cậpp: 4380862

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk