Hội nghị đánh giá và tập huấn cho các thành viên mô hình tổ hớp tác, hợp tác xã thanh niên khu vực Tây Nguyên

Trong 2 ngày (13 và 14/6), tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị đánh giá và tập huấn cho các thành viên mô hình tổ hớp tác, hợp tác xã thanh niên khu vực Tây Nguyên.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bàn và trong nhà

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Ngô Văn Cương - Trưởng Ban Thanh niên Nông thôn Trung ương Đoàn, các chuyên gia về kinh tế, đại diện sở, ngành, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh cùng hơn 100 đoàn viên thanh niên đại diện cho các mô hình Tổ hợp tác, Hợp tác xã khu vực Tây Nguyên.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, hoa

Đồng chí Ngô Văn Cương - Trưởng Ban Thanh niên Nông thôn Trung ương Đoàn phát biểu tại Hội nghị

Theo tổng hợp, hiện nay ở khu vực Tây Nguyên có 31 hợp tác xã thanh niên với 471 thành viên và 49 tổ hợp tác thanh niên với tổng số 392 thành viên. Các tổ hợp tác, hợp tác xã thanh niên chủ yếu sản xuất, kinh doanh các dịch vụ trong nông nghiệp như:  trồng hoa, trồng rau sạch đạt tiêu chuẩn Viet Gap, dịch vụ nông nghiệp... 

Có thể khẳng định, phát triển kinh tế tập thể, xây dựng các tổ hợp tác, hợp tác xã luôn được Đoàn các cấp quan tâm chỉ đạo và triển khai thực hiện; hướng dẫn cụ thể quy trình thành lập và hỗ trợ, tạo điều kiện về mọi mặt trong phát triển hợp tác xã, tổ hợp tác. Thông qua việc hình thành các tổ hợp tác, hợp tác xã thanh niên đã tạo được sự phối hợp của các hộ gia đình thanh niên trong quá trình sản xuất, tiêu thụ hàng hoá và dịch vụ, sản xuất ra sản phẩm đạt giá trị kinh tế cao, từng bước sản xuất theo hướng hàng hoá; phát huy được tiềm năng to lớn, vai trò xung kích và nòng cốt của thanh niên trong việc phát triển kinh tế - xã hội, xoá đói, giảm nghèo, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Tuy nhiên, các mô hình Hợp tác xã, Tổ hợp tác trong thanh niên nói chung, khu vực Tây Nguyên nói riêng vẫn còn ít; nhiều tổ hợp tác, hợp tác xã hoạt động chưa hiệu quả; nhận thức của đoàn viên, thanh niên về vai trò, ý nghĩa của việc liên kết phát triển kinh tế còn hạn chế; việc nắm bắt, ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp của thanh niên còn ở mức nhất định.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Học viên trao đổi, đóng góp ý kiến tại lớp tập huấn

Để phát triển tốt hơn các mô hình liên kết phát triển kinh tế trong thanh niên, các đại biểu đã thảo luận các vấn đề về thực trạng mô hình kinh tế tập thể ở địa phương; những khó khăn, hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong phát triển mô hình kinh tế tập thể và những giải pháp đẩy mạnh sự liên kết, hợp tác phát triển kinh tế trong thanh niên; hướng dẫn xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường cho các Tổ hợp tác, Hợp tác xã thanh niên…

Nguyễn Mai

  • Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019

Số người online: 206

Luợt truy cậpp: 4698097

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk