Tổng kết, trao giải cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” 2018

Ngày 09/6, tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành TP.HCM, Bộ GD&ĐT phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức vòng chung kết xếp hạng cá nhân toàn quốc và lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018.

Tham dự có các đồng chí: PGS.TS Nghiêm Đình Vỳ - nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa; Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn và đông đảo giáo viên, học sinh các cơ sở giáo dục trong cả nước.
 
 
Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” phát động ngày 23/3/2018 tại Hà Nội. Sau hơn 02 tháng diễn ra, cuộc thi đã thu hút trên 1,1 triệu thí sinh cả nước tham gia dự thi ở hai bảng: Bảng A dành cho học sinh phổ thông và bảng B dành cho sinh viên, đoàn viên, thanh niên, cán bộ và giáo viên trẻ.
 
 
Trải qua các vòng thi trắc nghiệm và tự luận, có 20 thí sinh xuất sắc nhất (mỗi bảng 10 thí sinh) được chọn tham dự vòng chung kết xếp hạng cá nhân toàn quốc.
 
Các thí sinh tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi
Các thí sinh tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi

Nội dung các câu hỏi của cuộc thi xoay quanh những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ; những bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nội dung cơ bản trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tư tưởng Hồ Chí Minh với biển đảo Việt Nam; những nội dung cơ bản của chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, những tấm gương người tốt việc tốt, tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác…

Phát biểu tại cuộc thi, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, trải qua 4 lần tổ chức, Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng trong đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong ngành giáo dục và lan tỏa ra cả xã hội.

Đồng thời đây cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa thiết thực của ngành giáo dục chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018).

 
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại cuộc thi
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại cuộc thi

“Để cuộc thi tạo sức lan tỏa trong cuộc sống, Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp cùng các đơn vị đồng hành nghiên cứu cải tiến, để tổ chức cuộc thi tại địa phương, nhằm tạo ra sân chơi trí tuệ, lành mạnh, vừa sức với các nhóm thí sinh, thúc đẩy và nhân rộng những mặt tốt, những tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo gương đạo đức của Người”, Thứ trưởng cho biết.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cũng tin tưởng, cuộc thi là cơ hội để đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở trong nước và nước ngoài được học tập, nâng cao hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu sâu sắc những giá trị trong Di chúc của Người, khắc ghi những lời dạy của Bác đối với thế hệ trẻ, góp phần quan trọng trong việc giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, hoàn thiện nhân cách thế hệ trẻ.

“Tôi nghĩ thành công nhất của cuộc thi này là đã thu hút được đông đảo không chỉ học sinh, sinh viên mà còn rất nhiều giáo viên, giảng viên trẻ cùng tham gia. Cuộc thi thực sự là một đợt sinh hoạt chính trị của ngành giáo dục. Qua cuộc thi này, tôi nghĩ điều lớn nhất là chúng ta đã học: học được quan điểm chính trị tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh, về đường lối cách mạng, chủ trương lớn, tấm gương đạo đức của Bác, về phong cách khoa học, dân chủ, luôn luôn vì dân và do dân”.- Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nói.

 
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa và Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương trao hai giải Nhất tại chương trình

Kết quả, giải Nhất Bảng A là thí sinh Nguyễn Trần Dương Thương, học sinh lớp 11 chuyên Hóa, Trường THPT chuyên Hùng Vương, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ; giải Nhất Bảng B là thí sinh Nguyễn Hoàng Thảo My, giảng viên Khoa Dược, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Ngoài ra, ở mỗi bảng, cuộc thi còn trao 3 giải Nhì, 6 giải Ba và 19 giải Khuyến khích; trao 30 giải tập thể cho các đơn vị có đông thí sinh tham gia dự thi.

Năm nay cuộc thi thu hút hơn 14.000 trường phổ thông, hơn 100 trường đại học và diễn ra ở tất cả các tỉnh, thành. Ở vòng thi trắc nghiệm có hơn 1 triệu lượt thí sinh đăng ký dự thi, vòng thi tự luận có hơn 600 thí sinh gửi bài thi.

Theo doanthanhnien

Số người online: 517

Luợt truy cậpp: 4380888

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk