Hội thảo quốc tế “Các Mác và Chủ nghĩa xã hội ngày nay”

Trong các phiên thảo luận tại Hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ ý kiến và nhận định về giá trị của tư tưởng của Các Mác đối với phong trào chủ nghĩa xã hội trên thế giới và mỗi nước trong bối cảnh những biến động to lớn của tình hình thế giới ngày nay.

Hội thảo quốc tế với chủ đề “Các Mác và Chủ nghĩa xã hội ngày nay” kỷ niệm 200 năm ngày sinh của Các Mác (Ảnh tư liệu)

Từ ngày 30 đến ngày 31/5/2018, tại thủ đô Cát-man-đu, Nê-pan đã diễn ra Hội thảo quốc tế với chủ đề “Các Mác và Chủ nghĩa xã hội ngày nay” kỷ niệm 200 năm ngày sinh của Các Mác. Hội thảo do Đảng Cộng sản Nê-pan (NCP), đảng cầm quyền tại Nê-pan, tổ chức.

Hội thảo có sự tham dự của Thủ tướng Nê-pan K.P. Sác-ma Ô-li, đồng thời là Chủ tịch đảng NCP, các bộ trưởng và nghị sỹ quốc hội Nê-pan, 300 đại biểu là các nhà chính trị, nghiên cứu và khoa học Nê-pan cùng hơn 40 đại biểu quốc tế của 22 đảng cộng sản, công nhân trên thế giới. Đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Trần Đắc Lợi, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, dẫn đầu đã dự Hội thảo. 

Trong các phiên thảo luận tại Hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ ý kiến và nhận định về giá trị của tư tưởng của Các Mác đối với phong trào chủ nghĩa xã hội trên thế giới và mỗi nước trong bối cảnh những biến động to lớn của tình hình thế giới ngày nay.

Các ý kiến khẳng định Các Mác, nhà tư tưởng và triết học vĩ đại, đã có những đóng góp to lớn cho xã hội loài người về con đường thay đổi xã hội, hướng tới xây dựng xã hội tốt đẹp hơn cho nhân loại. Tư tưởng của Mác ngày nay vẫn giữ nguyên giá trị là kim chỉ nam về lý luận và hoạt động thực tiễn cho các đảng cộng sản, công nhân, cánh tả và nhân dân lao động tại nhiều nước, trong cuộc đấu tranh vì tự do, công bằng, bình đẳng, hòa bình và thịnh vượng.

Về thực tiễn xây dựng chủ nghĩa xã hội hiện nay, hầu hết các đại biểu nhất trí cho rằng các đảng cộng sản, công nhân cần nắm vững và vận dụng sáng tạo những nguyên lý căn bản của chủ nghĩa Mác để xây dựng con đường đi lên chủ nghĩa xã hội phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh cụ thể của đất nước mình.

Các đại biểu cũng chia sẻ về thực tiễn và bài học kinh nghiệm trong xây dựng CNXH tại các nước như Nê-pan, Trung Quốc, Việt Nam, Cu-ba…; khẳng định CNXH là giải pháp hữu hiệu và khoa học nhất để nhân loại vượt qua khủng hoảng của chủ nghĩa tư bản; nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường đoàn kết quốc tế giữa các đảng cộng sản, công nhân quốc tế trong cuộc đấu tranh hiện nay, như lời kêu gọi của Các Mác.

Theo dangcongsan

  • Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019

Số người online: 632

Luợt truy cậpp: 4465535

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk