Hội khỏe Phù Đổng: Sân chơi thể thao bổ ích của lứa tuổi học đường

Với nhiều môn thể dục thể thao hấp dẫn, Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh lần thứ XIV- năm 2018 được tổ chức vào trung tuần tháng 3 vừa qua là sân chơi bổ ích trong lứa tuổi học đường; đồng thời, là cơ hội để phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng tài năng thể thao cho tỉnh nhà. 

HKPĐ tỉnh năm 2018 được tổ chức thành hai giai đoạn, với sự tham gia của gần 3.500 vận động viên (VĐV) đến từ các đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là HKPĐ có số lượng VĐV tham dự nhiều nhất từ trước đến nay.

Ngay sau lễ khai mạc được tổ chức tại Trường Tiểu học, THCS và THPT Hoàng Việt, các VĐV bước vào tranh tài một số bộ môn thi đấu với quyết tâm cao. Tại khu vực tổ chức bộ môn bơi, các VĐV bơi lội đã sẵn sàng chờ Ban tổ chức điểm danh, gọi  tên vào thi đấu. Ngoài khu vực thi, đông đảo khán giả, phụ huynh nhiệt tình cổ vũ cho các VĐV trên “đường đua xanh”. Còn tại Nhà Thi đấu thể dục thể thao tỉnh, không khí cũng sôi động không kém, khi tiếng nhạc xen lẫn tiếng hò reo, cổ vũ cho các đoàn VĐV thi đấu bộ môn Aerobic …

Một tiết mục văn nghệ tại Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng, năm 2018.
Một tiết mục văn nghệ tại Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng, năm 2018.

Sau 4 ngày thi đấu sôi nổi, các VĐV đã cống hiến cho khán giả những cuộc tranh tài quyết liệt, đầy kịch tính, nhiều nội dung thi đấu có kết quả vượt ngoài dự đoán của Ban tổ chức. VĐV Trần Mỹ Thục Quyên (học sinh lớp 10A4, Trường Tiểu học, THCS và THPT Hoàng Việt) vui mừng sau khi đoạt 2 huy chương Vàng bộ môn bơi lội chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được tham dự một giải đấu lớn dành cho lứa tuổi học sinh. Em đã rất nỗ lực tập luyện, thi đấu để cố gắng  đoạt thành tích tốt. Trong quá trình tập luyện, em nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của nhà trường từ nơi luyện tập đến chuyện đưa rước, chăm lo việc ăn uống...”.

 
“Điều quan trọng và mang nhiều ý nghĩa là HKPĐ đã tạo ra một không khí thể thao tưng bừng, đoàn kết và ấn tượng. Thông qua HKPĐ lần này, ngành Giáo dục đã tuyển chọn được những cá nhân tiêu biểu, có tiềm năng để tiếp tục bồi dưỡng thành những VĐV xuất sắc, góp phần  nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục thể chất và thể thao học đường”. 
 
Ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD-ĐT

Phòng GD-ĐT TP. Buôn Ma Thuột và Trường THPT Dân tộc nội trú N’Trang Lơng là hai đơn vị có phong trào thể thao học đường phát triển khá mạnh trong những năm gần đây. Tại kỳ HKPĐ năm nay, nhờ có sự đầu tư về cơ sở vật chất, cũng như chú trọng công tác tuyển chọn lực lượng và tổ chức luyện tập một cách bài bản nên vị trí “quán quân” của hai khối tiếp tục thuộc về hai đơn vị này. Bên cạnh thành tích thi đấu, điều đọng lại của HKPĐ năm nay là tinh thần thi đấu của VĐV. Điển hình như hành động vô cùng “fair play” của em H’Duel Mlô (học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo, huyện Krông Bông) giúp đỡ “đối thủ” đứng dậy khi bị ngã rồi mới tiếp tục thi đấu ở bộ môn điền kinh. Điều này một lần nữa được ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD-ĐT, Trưởng Ban tổ chức HKPĐ tỉnh lần thứ XIV khẳng định tại Lễ tổng kết: các VĐV đều thi đấu rất tích cực và có quyết tâm cao; chất lượng các trận thi đấu khá tốt, nhiều nội dung, trận đấu kịch tính và hấp dẫn... Qua kết quả thi đấu cho thấy, thành tích của các VĐV được nâng cao hơn trong các môn cá nhân như điền kinh, võ thuật, bơi lội, bóng bàn. Đối với các môn tập thể như bóng đá, bóng chuyền thì có sự tiến bộ vượt bậc về kỹ thuật, chiến thuật.

Các vận động viên  biểu diễn môn Vovinam tại Lễ khai mạc HKPĐ lần thứ XIV, năm 2018.
Các vận động viên biểu diễn môn Vovinam tại Lễ khai mạc HKPĐ lần thứ XIV, năm 2018.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, để có được một kỳ HKPĐ cấp tỉnh thành công như năm nay là nhờ sự nỗ lực, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt từ cấp cơ sở để Hội khỏe thực sự là ngày hội thể thao của học sinh trong toàn tỉnh.  Những VĐV tham dự  HKPĐ tỉnh đều là nhân tố tiêu biểu được lựa chọn qua các cuộc thi cấp trường, cấp huyện; cơ sở vật chất, dụng cụ thi đấu, trang phục được chuẩn bị bài bản; sự cổ vũ nhiệt tình , động viên tinh thần, chăm sóc sức khỏe chu đáo… Nhờ sự quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và các điều kiện khác nên phong trào và chất lượng rèn luyện thể dục thể thao trong trường học ngày càng được nâng cao. Minh chứng rõ thấy nhất là tại HKPĐ toàn quốc lần thứ VIII - năm 2012, đoàn Đắk Lắk  xếp thứ 34 toàn quốc, thì đến kỳ Hội khỏe sau (lần thứ IX- năm 2016) xếp thứ 29/63 đoàn tham gia, được Ban tổ chức tặng cờ đơn vị Khá toàn đoàn…

Theo baodaklak

Số người online: 389

Luợt truy cậpp: 4380594

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk