Xác minh giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp

Sở Ngoại vụ vừa có Công văn số 318/SNgV-LS, ngày 6/4/2018 về việc xác minh giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp.

Ảnh minh họa

Thời gian gần đây, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao có nhận được phản ánh của một số cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam về việc các cơ quan chức năng địa phương Việt Nam trực tiếp gửi công văn đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao của nước ngoài tại Việt Nam xác minh tính xác thực của các giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp. Về vấn đề này, Cục Lãnh sự có ý kiến như sau:

Theo thông lệ quốc tế, nếu các cơ quan chức năng Việt Nam cần xác minh giấy tờ do cơ quan chức năng nước ngoài cấp thì cần có công văn gửi tới Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao để chuyển tiếp yêu cầu xác minh tới các cơ quan đại diện ngoại giao của nước ngoài tại Việt Nam hoặc các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài. Ngược lại, nếu các cơ quan đại diện ngoại giao của nước ngoài tại Việt Nam có yêu cầu xác minh giấy tờ do cơ quan chức năng Việt Nam cấp thì cần phải có công hàm gửi yêu cầu xác minh tới Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao để được chuyển tiếp tới các cơ quan địa phương.

P.N

  • Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019

Số người online: 536

Luợt truy cậpp: 4463727

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk