Trao giải Cuộc thi Video clip Thanh niên với văn hoá giao thông

Chiều ngày 16/01, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi video clip Thanh niên với văn hoá giao thông năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn và đại diện Công ty CP Interbusline trao Giải nhất cho Đoàn thanh niên Trường Đại học Quy Nhơn

Cuộc thi nhằm tiếp tục phát huy vai trò xung kích của tổ chức Đoàn, Hội và thanh thiếu nhi trong công tác tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông; nâng cao hiểu biết về Luật giao thông, tạo ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông; biểu dương, tôn vinh các mô hình hay, cách làm sáng tạo của tổ chức Đoàn, Hội và thanh thiếu nhi trong việc tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, đề xuất các sáng kiến, cải tiến, biện pháp có hiệu quả vào việc giảm tải áp lực phương tiện tham gia giao thông và giữ gìn trật tự an toàn giao thông.

Cuộc thi Video clip Thanh niên với văn hóa giao thông 2017 được tổ chức từ tháng 8 đến tháng 12/2017. Sau 02 tháng phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được hơn 100 video clip gửi dự thi.

Các tác phẩm xoay quanh hoạt động của Đoàn, Hội, Đội các cấp, các hoạt động tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông; giới thiệu các mô hình hay, cách làm sáng tạo của tổ chức Đoàn, Hội và thanh thiếu nhi đã và đang được triển khai trong việc tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông; đề xuất các sáng kiến, biện pháp có hiệu quả vào giảm tải áp lực phương tiện tham gia giao thông và giữ gìn trật tự an toàn giao thông; biểu dương những tấm gương tiêu biểu của thanh niên trong văn hóa giao thông.

Kết thúc cuộc thi, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn ra 11 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Các tác phẩm đoạt giải nhận được Giấy chứng nhận của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, cùng phần thưởng tiền mặt với trị giá hơn 50 triệu đồng.

cs

Đồng chí Nguyễn Trọng Thái - Chánh văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc Gia trao giải Nhì cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải

Phát biểu tại Lễ trao giải, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương chúc mừng các tác giả đã đạt giải trong Cuộc thi Video Clip Thanh niên với Văn hóa giao thông năm 2017.

Đồng chí mong muốn, các tập thể, cá nhân đạt giải tiếp tục có thêm nhiều tác phẩm hay tuyên truyền về văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên. Qua đó, nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo trong tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông; xây dựng nét đẹp văn hóa khi tham gia giao thông của thanh thiếu nhi.

cs

Đồng chí Nguyễn Hải Minh- Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao giải ba cho các tác giả, nhóm tác giả

Kết quả, giải Nhất Cuộc thi đã thuộc về tác phẩm “Ước mơ của em” của Đoàn thanh niên Trường Đại học Quy Nhơn với phần thưởng 01 chiếc xe máy trị giá 20 triệu đồng. 02 giải Nhì trị giá 05 triệu đồng/giải thuộc về 02 tác phẩm: “Mũ bảo hiểm thông minh” của Trường Cao đẳng Công nghiệp và xây dựng; tác phẩm “Câu chuyện của tôi, bài học của bạn” của  Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn Bắc Giang. 03 giải Ba  trị giá 3 triệu đồng/ giải gồm các tác phẩm: “Cảnh sát giao thông đeo khăn quàng đỏ” của nhóm tác giả Mai Phương - Thái Bảo Long, thuộc Đài Phát thanh huyện Tiên Lãng, Hải Phòng; tác phẩm “An toàn trên những chiếc cầu treo mùa mưa lũ” của Công an tỉnh Quảng Ngãi và tác phẩm “Ý thức của bạn quyết định tương lai” của Đoàn thanh niên Công an tỉnh Gia Lai phần thưởng.

Ngoài ra, Ban Tổ chức Cuộc thi còn trao giải cho tác phẩm có lượt chia sẻ nhiều nhất (lượt share) trên mạng xã hội facebook (trị giá 05 triệu đồng) cho tác phẩm “Lớp 12 A3 với Văn hóa giao thông” của tập thể lớp 12 A3, trường THPT Nguyễn Trung Ngạn, tỉnh Hưng Yên.

Theo doanthanhnien

Số người online: 167

Luợt truy cậpp: 4379289

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk