sora garden | sora garden | penthouse sora garden | penthouse sora garden

Kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc

Tối 22/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc, Hội hữu nghị Hàn Quốc – Việt Nam và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2017).

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 

Tham dự buổi lễ có: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc Trần Văn Túy; Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc Vũ Tiến Lộc; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Hyuk; Chủ tịch Hội hữu nghị Hàn Quốc – Việt Nam Choi Young Joo.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, điểm lại những thành tựu của mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong 25 năm qua, đặc biệt là từ khi hai nước thiết lập quan hệ đối tác hợp tác chiến lược (năm 2009), Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc Trần Văn Túy nhấn mạnh, mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã đi được một chặng đường hết sức tốt đẹp. Trên nền tảng vững chắc đó, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và sâu sắc hơn nữa, mang lại lợi ích thiết thực và đóng góp vào sự phát triển phồn vinh của mỗi nước, tích cực góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Khẳng định quan hệ nhân dân giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đã có những đóng góp quan trọng, góp phần không nhỏ vào lịch sử phát triển quan hệ ngoại giao giữa hai nước, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc Trần Văn Túy đề nghị các tổ chức hữu nghị nhân dân ở hai nước tiếp tục có nhiều hoạt động giao lưu đa dạng, phong phú và thiết thực, góp phần vào việc tăng cường tình hữu nghị và sự hợp tác chung giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Tại Giao lưu, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Huyk cho biết: Trong 25 năm qua, quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc đã có những bước phát triển thần kỳ. Đến nay, Hàn Quốc đã trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với tổng số vốn gần 60 tỷ USD. Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Hàn Quốc. Kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước năm 2016 đạt 45,1 tỷ USD. Đối với lĩnh vực du lịch, trong năm 2016, gần 1,75 triệu người dân hai nước đã qua lại thăm viếng lẫn nhau. Việt Nam là quốc gia được người Hàn Quốc đến thăm nhiều nhất trong khu vực Đông Nam Á. Số du khách và du học sinh Việt Nam sang Hàn Quốc cũng ngày càng gia tăng.

Đại sứ Lee Huyk cho rằng, quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc có thể được mở rộng trên nhiều lĩnh vực. Theo đó, mặc dù thời gian qua, đầu tư thương mại là những lĩnh vực đạt được nhiều kết quả lớn, song vẫn chưa khai thác hết tiềm năng. Thời gian tới, hai nước cần tiếp tục tập trung hợp tác vào lĩnh vực này. Ngoài ra, sự tương đồng về văn hóa sẽ là cơ sở để hai nước tập trung hợp tác hơn nữa, từ đó góp phần thúc đẩy hợp tác, giao lưu hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc Vũ Tiến Lộc phát biểu khẳng định, việc Việt Nam và Hàn Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao vào 25 năm trước đã mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai nước. Với những mối quan hệ có từ lâu đời, với sự tương đồng về lịch sử và văn hóa và những lợi ích chung trong thời đại mới, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao và sau này phát triển thành quan hệ đối tác hợp tác chiến lược, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã đạt được những thành tựu rực rỡ trên nhiều lĩnh vực. Hàn Quốc đã là đối tác kinh tế, thương mại hang đầu của Việt Nam.

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc Vũ Tiến Lộc cho rằng, cùng với ngoại giao Nhà nước, các hoạt động đối ngoại nhân dân cũng đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển quan hệ Việt Nam  - Hàn Quốc. Là những tổ chức có uy tín, lực lượng nòng cốt trong việc phát triển quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước, bằng các hình thức hoạt động đa dạng, phong phú với phạm vi hoạt động rộng rãi, các đoàn thể hữu nghị nhân dân của hai nước trong đó có Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc, Hội hữu nghị Hàn Quốc –  Việt Nam, Hội Những người Hàn Quốc yêu Việt Nam, Hội Dòng họ Lý ở Hàn Quốc... đã, đang triển khai nhiều hoạt động góp phần xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Bày tỏ cảm ơn Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Hội hữu nghị Hàn Quốc – Việt Nam đã luôn ủng hộ và đồng hành với Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc trong hành trình vun đắp cho tình hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc trong những năm qua, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc Vũ Tiến Lộc hy vọng tình hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tiếp tục đơm hoa kết trái trong thời gian tới./.

Theo dangcongsan

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 07 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk