Người thủ lĩnh thanh niên tận tâm với công việc

Yêu thích và tham gia tích cực các hoạt động Đoàn, Đội khi còn là học sinh phổ thông, đến năm 2010 sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Tây Nguyên, anh Huỳnh Văn Thảo về công tác tại Đoàn xã Cư Huê (huyện Ea Kar).

Trên cương vị là Bí thư Đoàn xã, anh Thảo luôn quán triệt, triển khai đầy đủ các nghị quyết, kế hoạch của Đoàn cấp trên, chủ động thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua tới các chi đoàn thôn, buôn, trường học. Anh đã cùng Ban Chấp hành Đoàn xã tổ chức nhiều hoạt động, sân chơi bổ ích, rèn luyện kỹ năng sống thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia như: các chương trình văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; tham quan, học tập mô hình phát triển kinh tế; hiến máu nhân đạo; tiếp sức đến trường… Nhờ những việc làm thiết thực, phong trào Đoàn ở xã Cư Huê trong thời gian qua đã có nhiều chuyển biến tích cực, số lượng đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động của Đoàn ngày càng tăng lên.

Anh Huỳnh Văn Thảo (bên trái) đại diện Đoàn xã Cư Huê tặng quà  cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn.

Anh Huỳnh Văn Thảo (bên trái) đại diện Đoàn xã Cư Huê tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn.

Trong năm 2017, Đoàn xã Cư Huê đã tổ chức được 32 buổi phát dọn đường giao thông liên thôn với sự tham gia của 1.260 lượt đoàn viên, thanh niên; trao tặng 100 suất quà, trị giá gần 30 triệu đồng cho các hộ chính sách, học sinh nghèo vượt khó; vận động 85 đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện. Thực hiện phong trào đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp, anh Thảo cùng Ban Chấp hành Đoàn xã đã làm tốt công tác quản lý vốn ủy thác, tư vấn cho đoàn viên, thanh niên vay hơn 4 tỷ đồng; giúp đỡ 3 thanh niên được vay vốn xoay vòng với số tiền gần 20 triệu đồng; phối hợp với Hội Nông dân, Hội Phụ nữ xã mở 2 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 150 thanh niên trên địa bàn; tuyên truyền, vận động 250 lượt đoàn viên thanh niên tham gia các phiên giới thiệu việc làm; tư vấn, giới thiệu cho 30 thanh niên tham gia làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Bên cạnh đó, Đoàn xã Cư Huê còn thường xuyên tuyên truyền nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự hằng năm; tích cực phối hợp với Công an xã vận động và đưa đi giáo dưỡng đối tượng thanh thiếu niên hư hỏng trên địa bàn, tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động giáo dục, cảm hóa thanh thiếu niên hư hỏng, chậm tiến; vận động, tuyên truyền người dân giữ gìn vệ sinh môi trường, chăm sóc cây xanh trên các tuyến đường… 

Với những thành tích đạt được, Đoàn xã Cư Huê đã được công nhận xuất sắc 2 năm liền. Cá nhân anh Thảo cũng nhận được nhiều giấy khen của Huyện Đoàn và UBND huyện Ea Kar trao tặng. Đặc biệt, năm 2016 anh Thảo đã được Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Theo baodaklak

Số người online: 48

Luợt truy cậpp: 3997984

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk