Tiếp tục thúc đẩy các hoạt động giao lưu giữa các chính trị gia trẻ Việt Nam- Australia

Sáng 6/11, Đoàn đại biểu thứ 21 của Hội đồng giao lưu chính trị Australia do Bà Angela Drake, Hạ nghị sĩ vùng lãnh thổ thủ đô Australia làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Bí thư BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã thân mật tiếp đoàn.

Đoàn đại biểu thứ 21 của Hội đồng giao lưu chính trị Australia tới Việt Nam diễn ra trong bối cảnh quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước đang tiếp tục phát triển tốt đẹp, đặc biệt trên lĩnh vực thương mại. Trong đó, mối quan hệ tốt đẹp của các chính trị gia trẻ hai nước thông qua sự hiệu quả của trao đổi đoàn hằng năm trong hơn 20 năm qua đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo trẻ, bồi dưỡng thế hệ lãnh đạo tương lai của Việt Nam- Australia.

 Năm 2018 sắp tới sẽ kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Australia, hai tổ chức sẽ có nhiều hình thức hợp tác mới mẻ, sâu rộng hơn, nhằm đóng góp vào sự phát triển chung của hai nước.

Năm 2018 sắp tới sẽ kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Australia, hai tổ chức sẽ có nhiều hình thức hợp tác mới mẻ, sâu rộng hơn, nhằm đóng góp vào sự phát triển chung của hai nước

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn đã giới thiệu với đoàn những thông tin cơ bản nhất về tình hình thanh niên Việt Nam; các tổ chức thanh niên Việt Nam; và một số hoạt động chuẩn bị Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI sắp được tổ chức. Đồng chí nhận mạnh, tổ chức Đoàn thanh niên rất quan tâm và mong muốn được sự chia sẻ hợp tác của các chính trị gia trẻ Australia trong các vấn đề thanh niên đang phải đối mặt trên thế giới, đồng thời sẽ hỗ trợ hết mình để các chính trị gia trẻ Australia tìm hiểu tốt nhất về hệ thống chính trị tại Việt Nam, cũng như hiểu thêm về văn hóa, truyền thống và con người Việt Nam.

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn (bên trái) trao quà cho Bà

Bí thư BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn (bên trái) trao quà cho Bà Angela Drake, Hạ nghị sĩ vùng lãnh thổ thủ đô Australia

Cảm ơn sự đón tiếp ấm áp từ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bà Angela Drake cùng các thành viên trong đoàn rất quan tâm đến hệ thống các tổ chức thanh niên Việt Nam, cũng như những phong trào thanh niên Việt Nam đang thực hiện. Qua đối thoại, các thành viên trong đoàn đã có được nhiều thông tin sâu sắc về Đoàn thanh niên, thanh niên Việt Nam, cũng như hệ thống chính trị tại Việt Nam.

Trong thời gian 06 ngày, qua các cuộc gặp và làm việc với các đơn vị, các thành viên trong đoàn sẽ có nhiều kinh nghiệm và bài học bổ ích để hiểu hơn nữa về đất nước Việt Nam./.

Đoàn đại biểu thứ 21 của Hội đồng giao lưu chính trị Australia tới Việt Nam từ ngày 4/11 đến 11/11. Thành phần đoàn bao gồm các lãnh đạo trẻ, các nghị sĩ đại diện các Đảng chính trị lớn tại Australia, như: Đảng lao động, Đảng Tự do, Đảng Quốc gia, Đảng xanh và đại diện Hội đồng Giao lưu chính trị Australia.

Đoàn sẽ làm việc với Ban Đối ngoại Trung ương về Hệ thống chính trị Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam, mối quan hệ giữa Đảng và Nhà nước; làm việc với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về các tổ chức thanh niên cũng như hoạt động của các tổ chức này tại Việt Nam; Làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về tình hình nông nghiệp và phát triển nông thôn, cũng như ứng dụng công nghệ và hiện đại hóa nông nghiệp tại Việt Nam; Làm việc với Ủy ban Đối ngoại Quốc hội về hệ thống chính trị và Quốc hội Việt Nam.

Bên cạnh đó, đoàn sẽ làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông về truyền thông chính trị và kỹ thuật số; Làm việc với Hội Liên hiệp Phụ nữ về các chính sách bình đẳng giới của Việt Nam; Làm việc với Tổng Liên đoàn Lao động về chính sách đảm bảo  quyền lợi của người lao động Việt Nam; Làm việc với Bộ Công an về vấn đề buôn bán người và chống khủng bố.

Ngoài ra, đoàn cũng làm việc với Báo Thanh niên về hệ thống báo chí tại Việt Nam, cũng như tác động của truyền thông đến các vấn đề chính trị, xã hội.

Theo doanthanhnien 

Số người online: 452

Luợt truy cậpp: 4209663

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk