Tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Cuba

Sáng 6/11, tại Hà Nội, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban bảo vệ cách mạng Cuba do Phó Chủ tịch Orestes Llanes Mestre làm Trưởng đoàn nhân dịp Đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp Phó Chủ tịch Ủy ban bảo vệ cách mạng Cuba. (Ảnh: TH)

Thay mặt Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chào mừng Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban bảo vệ cách mạng Cuba sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Đánh giá cao những thành tựu to lớn của Cuba trong phát triển kinh tế, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức nhưng kết quả tăng trưởng GDP của Cuba đạt trung bình 2,8%/năm, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Cuba, đất nước Cuba sẽ tiếp tục có những bước phát triển vững chắc, toàn diện.

Chia sẻ trước những thiệt hại về người và tài sản mà nhân dân Cuba anh em phải gánh chịu do cơn bão Irma gây ra, đồng chí Trần Thanh Mẫn khẳng định, nhân dân Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ và sẻ chia với nhân dân Cuba với tinh thần nghĩa tình anh em "nhường cơm sẻ áo"; đồng thời mong rằng 1000 tấn gạo mà Chính phủ Việt Nam hỗ trợ sẽ kịp thời đến với nhân dân Cuba, giúp nhân dân Cuba sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam luôn biết ơn tình cảm, sự ủng hộ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba dành cho trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước. Trong thời gian tới, mối quan hệ gắn bó truyền thống lâu dài giữa hai Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước cần phải được gìn giữ, đưa mối quan hệ, hợp tác toàn diện và đi vào chiều sâu, đóng góp ngày càng thiết thực và hiệu quả cho sự nghiệp cách mạng ở mỗi nước.

Đánh giá cao kết quả hội đàm giữa hai bên đã đạt được, đồng chí Trần Thanh Mẫn tin tưởng chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban bảo vệ cách mạng Cuba tại Việt Nam sẽ thành công tốt đẹp qua đó góp phần làm sâu sắc hơn tình cảm, truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai đất nước trong giai đoạn mới.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Ủy ban bảo vệ cách mạng Cuba Orestes Llanes Mestre chân thành cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam dành cho Đoàn. Đồng chí Orestes Llanes Mestre cũng gửi lời sẻ chia với nhân dân Việt Nam anh em trước những thiệt hại do những cơn bão vừa qua gây ra. Đồng chí nhấn mạnh, mặc dù phải đối mặt với thiên tai, khó khăn nhưng Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam vẫn luôn sẵn sàng giúp đỡ Cuba. Khi Cuba phải hứng chịu sự tàn phá của siêu bão Irma, Việt Nam đã dành cho Cuba sự hỗ trợ 1000 tấn gạo. Sự giúp đỡ quý báu của này chính là minh chứng cho mối quan hệ gắn bó, chân thành giữa hai Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước.

Thông báo với Chủ tịch Ủy tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về kết quả hội đàm giữa hai bên, đồng chí Orestes Llanes Mestre khẳng định những kinh nghiệm tiếp thu được qua buổi hội đàm sẽ giúp Ủy ban Bảo vệ cách mạng Cuba nâng cao chất lượng hoạt động của mình trong thời gian tới.

* Trước đó, Đoàn đại biểu Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam do Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh làm Trưởng đoàn đã hội đàm với Đoàn đại biểu Ủy ban Bảo vệ Cách mạng Cuba do Phó Chủ tịch Orestes Llanes Mestre làm Trưởng đoàn.

Tại buổi hội đàm, hai bên cùng nhau bày tỏ niềm phấn khởi tự hào về những thành tựu to lớn mà mỗi nước đã đạt được, về truyền thống đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Cuba ngày càng được phát huy.

Quang cảnh Hội nghị tọa đàm. (Ảnh:TH)

Theo Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh, Việt Nam và Cuba đã cùng gắn bó với nhau trong những chặng đường gian khó nhất của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Câu nói nổi tiếng của người đứng đầu Đảng và Nhà nước Cuba Fidel Castro “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình” trở thành mệnh lệnh đối với mỗi người dân Cuba và làm rung động trái tim mỗi người dân Việt Nam.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh khẳng định, Việt Nam luôn coi việc đoàn kết, ủng hộ và hợp tác với Cuba như một mệnh lệnh của trái tim. Nhân dân Việt Nam trước sau như một sẽ làm hết sức mình để cùng với nhân dân Cuba củng cố và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống, tin cậy lẫn nhau giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước Việt Nam – Cuba.

Tại cuộc hội đàm, hai bên đã cùng trao đổi chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động của mỗi tổ chức, và thống nhất những nguyên tắc phối hợp trong thời gian tới.

Đồng chí Orestes Llanes Mestre khẳng định, qua trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động, có thể thấy Ủy ban bảo vệ cách mạng Cuba và MTTQ Việt Nam có nhiều điểm tương đồng về trách nhiệm đối với nhân dân và đất nước. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, quan hệ hợp tác giữa hai tổ chức sẽ ngày càng thiết thực, góp phần củng cố tăng cường tình đoàn kết hữu nghị truyền thống Việt Nam - Cuba. Những kinh nghiệm tiếp thu được qua buổi hội đàm này này sẽ giúp Ủy ban Bảo vệ Cách mạng Cuba nâng cao chất lượng hoạt động của mình…./.

 Theo dangcongsan

Số người online: 1390

Luợt truy cậpp: 3987761

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk