Trường Mẫu giáo Ea M'nang: Nỗ lực học tập và làm theo gương Bác

Trường Mẫu giáo Ea M’nang (xã Ea M’nang, huyện Cư M’gar) được thành lập năm 2001, hiện có 31 cán bộ, giáo viên, nhân viên với 10 lớp học và 449 học sinh. Trong những năm qua, tập thể nhà trường đã nỗ lực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, từ đó đạt được những kết quả tích cực trong công tác dạy và học.

Hằng năm, ngay từ đầu năm học, Trường Mẫu giáo Ea M’nang đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên và nhân viên đăng ký thực hiện các nội dung học tập và làm theo gương Bác, cụ thể như: Chấp hành tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; hoàn thành tốt công việc được giao, áp dụng đổi mới phương pháp dạy học, sắp xếp thời gian cho việc nhà, việc cơ quan một cách khoa học, không đi trễ về sớm, lên lớp đúng giờ, tiết kiệm điện, nước… Đặc biệt, mỗi năm học nhà trường đều phát động phong trào làm đồ dùng dạy học trong giáo viên bằng cách tận dụng những nguyên vật liệu có sẵn. Cô Trần Thị Thu Hằng, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Mỗi lớp làm 1 bộ đồ dùng bao gồm đồ dùng dạy học, đồ chơi phục vụ cho các môn học bằng cách tái sử dụng những nguyên vật liệu đã bỏ đi ở gia đình như: lon sữa, can dầu ăn, nước rửa chén, hộp thuốc và bìa các-tông cứng… Các cô đã sáng tạo được nhiều mô hình dạy học như: bình hoa, các con thú, gậy thể dục, con rối, các mô hình trường học… Hiện nay, trong danh mục đồ dùng đồ chơi cho trẻ có khoảng 30% là do các cô tự làm”.
Một mô hình trường học do giáo viên Trường Mẫu giáo  Ea M’nang tự làm.
Một mô hình trường học do giáo viên Trường Mẫu giáo Ea M’nang tự làm.

Bên cạnh đó, nhà trường còn phát động cán bộ, giáo viên không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đến nay, 100% cán bộ, giáo viên nhà trường đều đã đạt chuẩn. Nhờ đó, chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ ngày càng được nâng lên. Năm học 2014 – 2015, tỷ lệ học sinh đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” chiếm hơn 34,3%; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng chỉ còn 9,2% (giảm 6,8 so với năm học trước). Trong các hội thi cấp trường, cấp huyện và cấp tỉnh về giáo viên dạy giỏi, thi sáng kiến kinh nghiệm, làm đồ dùng tự tạo…, Trường Mẫu giáo Ea M’nang luôn giành được giải cao: từ năm 2011 đến nay, cán bộ, giáo viên nhà trường đã đạt hơn 50 giải thưởng, trong đó gần một nửa là giải cấp tỉnh, cấp huyện…

Học và làm theo Bác còn được các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường thể hiện bằng việc hỗ trợ học sinh đến trường, tiêu biểu là việc tiết kiệm hỗ trợ tiền ăn cho trẻ. Hoạt động này được nhà trường triển khai từ năm học 2011 – 2012, đến nay đã có gần 20 học sinh được hỗ trợ… Cô Trần Thị Thu Hằng cho biết: “Đối tượng hỗ trợ của trường là những cháu học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật và mồ côi có xác nhận của chính quyền địa phương. Hiện mỗi năm nhà trường hỗ trợ cho 5 – 6 trẻ với mức 308.000 đồng/tháng/cháu, do cán bộ, giáo viên và nhân viên trong trường đóng góp. Hoạt động này đã góp phần tích cực hạn chế tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng trong những năm qua”. Cùng với đó, nhà trường còn có nhiều hoạt động gây quỹ như: huy động mỗi giáo viên 9 ngày công hái cà phê, xây dựng mô hình “Vườn rau cho bé”; cán bộ, giáo viên, nhân viên đóng góp 80 ngày công lao động xây dựng nguồn quỹ sửa chữa lại sân trường…

Nhiều năm liền Trường Mẫu giáo Ea M’nang đều đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”. Đặc biệt, nhà trường đã được tuyên dương, khen thưởng về thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Theo baodaklak

  • Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019

Số người online: 238

Luợt truy cậpp: 5566206

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk