“PHIÊN TOÀ GIẢ ĐỊNH” – CÁCH LÀM SÁNG TẠO TRONG TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT

Ngày 11/10, Đoàn xã Ea Bung, huyện Ea Súp phối hợp với Chi đoàn Khối pháp chế tổ chức chương trình “Phiên toà giả định” nhằm tuyên truyền phổ biến pháp luật cho đoàn viên, thanh niên.

Phiên tòa giả định được thực hiện tôn nghiêm, đầu tư dàn dựng công phu và tuân thủ đúng theo quy định của Bộ Luật Tố tụng hình sự mang lại hiệu quả, hiệu ứng lan tỏa trong đông đảo người tham dự đồng thời đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 hiện nay.

Mô hình mới trong việc tuyên truyền các hành vi vi phạm pháp luật trong đoàn viên thanh niên 

Nội dung vụ án dựa trên một vụ án có thật đã được Tòa án nhân dân huyện Ea Súp xét xử sơ thẩm. Trong vụ án này, bị cáo đã dùng xe máy của gia đình để đi mua 0,1g ma túy (Hêrôin) của 1 người đàn ông không quen biết với số tiền 100.000đ về để sử dụng, khi đang trên đường về nhà thì bị bắt quả tang. Bị cáo đã bị xử phạt về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự 2015 với mức hình phạt nghiêm khắc (1 năm 6 tháng tù giam). Qua vụ án tại “Phiên toà giả định” góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật trong cộng đồng đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên, đồng thời cũng là lời cảnh tỉnh cho các thanh niên đã, đang có ý định thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy. Đây là một mô hình mới trong việc tuyên truyền các hành vi vi phạm pháp luật trong đoàn viên thanh niên nhất là thanh niên vùng biên giới.

Huyện đoàn Ea Súp

  • Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019

Số người online: 219

Luợt truy cậpp: 6721071

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk