DIỄN ĐÀN TRỰC TUYẾN “GIẢI PHÁP TĂNG CƯỜNG HIỆU QUẢ TRUYỀN THÔNG TRONG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 VÀ NÂNG CAO Kỹ NĂNG SỬ DỤNG INTERNET, MẠNG XÃ HỘI VÀ PHÒNG TRÁNH NHƯNG VĂN HÓA PHẨM ĐỘC HẠI TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG”

Ngày 24/8, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Diễn đàn trực tuyến “Giải pháp tăng cường hiệu quả truyền thông trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và nâng cao kỹ năng sử dụng Internet, mạng xã hội và phòng tránh những văn hóa phẩm độc hại trên không gian mạng”

Thời gian qua các cấp bộ Đoàn trên toàn tỉnh đã và đang tích cực trong công tác tuyên truyền, tổ chức hoạt động nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn. Nhiều đơn vị đã chủ động và có nhiều mô hình hiệu quả như: thiết kế các công cụ truyền thông Infographic, vẽ tranh cổ động, xây dựng Clip tuyên truyền, phát huy hiệu quả của hệ thống Loa phát thanh tại các thôn, buôn, loa lưu động đến các địa bàn vùng sâu, vùng xa, đẩy mạnh nêu gương người tốt việc tốt, hành động đẹp, tuyên truyền hai thứ tiếng tại các thôn, buôn, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số, xây dựng bản tin tuyên truyền, tăng cường sử dụng mạng xã hội để đăng tải thông tin tuyên truyền hàng ngày…

Toàn cảnh hội nghị

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, rất nhiều nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần khẩn trương triển khai, thực hiện, nhằm sớm khống chế dịch bệnh, trả lại cuộc sống bình yên cho cộng đồng. Trong số đó, việc tuyên truyền, lan tỏa tinh thần và thông điệp phòng chống dịch bệnh, thực hiện các giải pháp truyền thông nhằm tăng cường sự đoàn kết, đồng lòng hỗ trợ nhân dân, ổn định an sinh xã hội là một trong những nội dung quan trọng hàng đầu. Đồng thời, trước sự phát triển của công nghệ số nhằm nâng cao hơn nữa tính hữu ích của việc sử dụng mạng xã hội trong công tác tuyên truyền của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, các giải pháp bảo mật, hiệu quả truyền thông khi tham gia mạng xã hội và phòng tránh những văn hóa phẩm độc hại trên không gian mạng.

Tham dự Diễn đàn, có đồng chí Phan Thị Trinh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, cùng các đồng chí là quản trị viên các kênh thông tin tuyên truyền của Đoàn cấp tỉnh; ở điểm cầu cấp huyện có các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc, đại diện quản trị viên, biên tập viên các kênh thông tin tuyên truyền trên mạng xã hội của các đơn vị.

Tại các điểm cẩu cấp huyện 

Tại Diễn đàn đã đánh giá về thực trạng, kết quả công tác truyền thông, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Đoàn hiện nay. Đồng thời các đơn vị đã cùng nhau trao đổi những mô hình, cách làm trong công tác tuyên truyền tại địa phương đơn vị. Thông qua đó đề xuất các nội dung nhằm mang lại hiệu quả, tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn, đặc biệt là trên mạng xã hội.

Để thống nhất trong triển khai chỉ đạo và định hướng thêm công tác tuyên truyền của Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã hướng dẫn cụ thể việc thông tin tuyên truyền trên các trang mạng xã hội cụ thể là nền tảng mảng xã hội Facebook của các đơn vị, thông tin một số giải pháp bảo mật, các kỹ năng sử dụng mạng xã hội, nhận diện các thông tin sai lệch và văn hóa phẩm độc hại trên mạng xã hội, để tránh sai lệch trong cập nhật thông tin.

Ban Tuyên giáo

 

  • Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019

Số người online: 64

Luợt truy cậpp: 6635042

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk