346 THANH NIÊN ƯU TÚ CỦA TP. BUÔN MA THUỘT HÁO HỨC LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ

Hòa chung không khí ngày hội thanh niên cả nước lên đường nhập ngũ, sáng 27-2, tại Quảng trường 10-3, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP. Buôn Ma Thuột đã tiễn chân 346 thanh niên ưu tú lên đường tòng quân. 

Đến dự Lễ giao nhận quân và tiễn chân thanh niên lên đường nhập ngũ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) tỉnh Phạm Ngọc Nghị; Đại tá Lê Mỹ Danh, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng NVQS tỉnh; Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột Từ Thái Giang; Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố Vũ Văn Hưng; đại diện các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo thân nhân các tân binh.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường động viên nữ tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ. Ảnh: H.Gia.

Theo Hội đồng NVQS thành phố, năm 2021, TP. Buôn Ma Thuột có 346 thanh niên lên đường tòng quân; trong đó, có 301 thanh niên tham gia NVQS, 45 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Chất lượng tân binh năm nay được nâng cao, 2 thanh niên có trình độ đại học, 2 thanh niên là đảng viên, 100% thanh niên đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, phẩm chất chính trị...

Tân binh TP. Buôn Ma Thuột nhập ngũ vào các đơn vị: Trung đoàn 66, Trung đoàn 4 (Quân đoàn 3, Sư đoàn 10), Trung đoàn 584 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh), Lữ đoàn Đặc công 198 (Bộ Tư lệnh Đặc công), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh. 

Phát biểu trước lúc lên đường nhận nhiệm vụ, tân binh Dương Minh Đức (trú phường Tự An) thể hiện quyết tâm: "Tham gia NVQS và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân là nghĩa vụ thiêng liêng, cao quý của mỗi công dân. Chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi tiếp bước cha anh, hăng hái lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi non sông, được cống hiến sức trẻ, hoài bảo của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chúng tôi xin hứa, khi vào quân ngũ sẽ nghiêm chỉnh chấp hành các điều lệnh, điều lệ, giữ nghiêm kỷ luật quân đội và công an nhân dân; xây dựng mối đoàn kết, thống nhất tư tưởng và hành động, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần; đồng thời, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng của quân nhân và phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương Việt Nam Anh hùng...”.

Tân binh Dương Minh Đức (trú phường Tự An) phát biểu quyết tâm trước lúc lên đường tòng quân. Ảnh: H.Gia.

Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố Vũ Văn Hưng tin tưởng rằng, trong suốt thời gian tại ngũ, các thanh niên sẽ tích cực học tập rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống của quân đội và Công an nhân dân Việt Nam Anh hùng, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc TP. Buôn Ma Thuột. Đồng chí cũng đề nghị, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, Mặt trận và các đoàn thể trên địa bàn thành phố thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tiếp tục động viên, chăm lo, giúp đỡ các gia đình có con em lên đường nhập ngũ để các đồng chí an tâm làm nhiệm vụ. Đó cũng là trách nhiệm chung của Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Được biết, trong đợt tuyển quân năm 2021, toàn tỉnh có 2.842 công dân lên đường nhập ngũ; trong đó 2.501 chỉ tiêu tham gia NVQS, 341 chỉ tiêu tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Đáng chú ý, trong đợt tòng quân năm nay có hai nữ công dân đều đã tốt nghiệp đại học; trong đó có một tân chiến sĩ tốt nghiệp đại học ngành kế toán, tình nguyện ngập ngũ vào lực lượng Quân đội nhân dân và người còn lại đã tốt nghiệp đại học sư phạm, tình nguyện nhập ngũ vào lực lượng Công an nhân dân. Chất lượng thanh niên nhập ngũ năm 2021 đồng đều hơn những năm trước, có trình độ học vấn cao, đa dạng thành phần dân tộc và có sức khỏe tốt; có 159 thanh niên đã tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng, 6 cán bộ công chức, viên chức nhà nước và 3 đảng viên...

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Lễ giao nhận quân diễn ra trong không khí trang trọng, an toàn và chấp hành nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch. 

Theo Báo Đắk Lắk

  • Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019

Số người online: 123

Luợt truy cậpp: 6304196

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk