KHAI MẠC NGÀY HỘI THANH NIÊN VIỆT NAM – ASEAN NĂM 2020

Ngày 27-12, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội Thanh niên Việt Nam - ASEAN năm 2020.

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam; đại diện các bộ, ban, ngành, Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam. 

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa đại diện các nước ASEAN tại ngày hội

Ngày hội là hoạt động cuối cùng trong khuôn khổ hợp tác thanh niên ASEAN năm 2020, nhằm tổng kết, đánh giá các nội dung triển khai trong năm; góp phần nâng cao nhận thức của thanh niên Việt Nam về ASEAN, những kết quả quan trọng Việt Nam đạt được trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020; đồng thời, thể hiện cam kết của Việt Nam trong thực hiện Kế hoạch hoạt động Thanh niên ASEAN giai đoạn 2016-2020; cơ hội để thanh niên, sinh viên ASEAN chung vui với thành công chung của Việt Nam trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020.

Năm 2020 là một năm quan trọng khi Việt Nam đảm nhận cương vị Chủ tịch ASEAN, đánh dấu mốc 05 năm hình thành Cộng đồng ASEAN, 05 năm thực hiện Tầm nhìn ASEAN 2025. Với tinh thần “Gắn kết và Chủ động thích ứng” của năm ASEAN 2020, vượt qua những khó khăn do đại dịch Covid 19, Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chủ động đề xuất, đưa ra sáng kiến và được Ủy ban ASEAN Quốc gia 2020 thống nhất chủ trương tổ chức 06 hoạt động hợp tác thanh niên ASEAN trong năm 2020. Các hoạt động hợp tác thanh niên ASEAN do Trung ương Đoàn, Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam tổ chức trong năm 2020 đã có sự đầu tư sâu về nội dung, nâng cao về chất lượng, đặc biệt một số hoạt động được tổ chức lần đầu tiên, là sáng kiến của Trung ương Đoàn, Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn cho biết: Các hoạt động hợp tác thanh niên ASEAN trong năm 2020 đã được mở rộng tới rất nhiều đối tượng thanh niên, từ sinh viên, nhà khoa học trẻ, nhà ngoại giao trẻ, doanh nhân trẻ đến chính trị gia trẻ; nội dung, lĩnh vực trao đổi, hợp tác cũng hết sức đa dạng, đồng thời phù hợp với nhu cầu và lợi ích thiết thực của thanh niên ASEAN trong tình hình hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn tin tưởng thông qua những nội dung của Ngày hội, các bạn thanh niên Việt Nam và ASEAN sẽ tăng cường gắn kết, tiếp tục nâng cao nhận thức về cộng đồng ASEAN, hiểu rõ hơn về bản sắc ASEAN và nắm bắt được những kết quả quan trọng đạt được trong năm Việt Nam đảm nhận cương vị chủ tịch ASEAN.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 xuất hiện và tác động mạnh mẽ đến đời sống kinh tế - xã hội của các quốc gia trong khu vực và trên thế giới, việc thực hiện những hoạt động hợp tác thanh niên nêu trên đã thể hiện cam kết mạnh mẽ của Việt Nam cũng như các quốc gia ASEAN trong việc thúc đẩy hình thành một cộng đồng ASEAN ngày càng gắn kết và chủ động thích ứng. Vượt qua những khó khăn chưa từng thấy do đại dịch mang lại, thanh niên ASEAN đã thể hiện được tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện, cùng đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau để góp phần ngăn chặn bệnh dịch, khôi phục sản xuất, kinh doanh, qua đó dần đem lại sự ổn định kinh tế - xã hội tại mỗi quốc gia và cả khu vực.  Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

Ngày hội Thanh niên Việt Nam - ASEAN năm 2020 có nhiều nội dung phong phú như: hội trại mô phỏng hình ảnh mười nước ASEAN với chủ đề "ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng"; khu trò chơi dân gian các nước ASEAN; hội nghị thông tin chuyên đề về các kết quả chính trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam... 

Được biết, tối cùng ngày, tại Hà Nội, sẽ diễn ra Đêm nhạc hội thanh niên Việt Nam - ASEAN với chủ đề "Mặt trời ASEAN".

Theo doanthanhnien.vn

 

  • Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019

Số người online: 4982

Luợt truy cậpp: 7170638

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk