TRAO TẶNG GIẢI THƯỞNG LƯƠNG ĐỊNH CỦA CHO 56 “NHÀ NÔNG TRẺ XUẤT SẮC”

56 "nhà nông trẻ xuất sắc" được trao Giải thưởng Lương Định Của chính là những bông hoa đẹp nhất trong phong trào tuổi trẻ thi đua xây dựng nông thôn mới.

Tối 11.12, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh tổ chức “Lễ trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XV, năm 2020”. Tới dự chương trình có Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu.

Ông Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại Lễ trao giải thưởng Lương Định Của. Ảnh Triều Dương

Phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Lương Định Của tôn vinh những thanh niên nông thôn có thành tích đặc biệt xuất sắc, ông Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho biết: Qua 15 năm, đã có 1.961 “Nhà nông trẻ xuất sắc” được nhận Giải thưởng.

Điểm chung của các đại biểu nhận giải thưởng, đó là ý chí, nghị lực, khát vọng vượt khó, không cam chịu đói nghèo, quyết tâm vươn lên lập thân, lập nghiệp; tiên phong ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp, là chủ các mô hình khởi nghiệp nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, doanh thu và lợi nhuận hàng tỉ đồng mỗi năm; tạo việc làm cho nhiều lao động là thanh niên, đặc biệt là thanh niên yếu thế, người dân tộc thiểu số...;

Năm nay, 56 gương thanh niên được trao Giải thưởng Lương Định Của đều là những doanh nhân đạt doanh thu đạt trên 1 tỉ đồng mỗi năm, trong đó có những bạn đạt doanh thu hằng năm năm trên 10 tỉ đồng; tạo việc làm cho nhiều lao động.

“56 gương được trao Giải thưởng Lương Định Của hôm nay chính là những bông hoa ngát thơm hương sắc trong phong trào tuổi trẻ thi đua xây dựng nông thôn mới. Đây là những kết quả rất cụ thể, rất đỗi tự hào trong hành trình đầy sục sôi của những người trẻ, đầy trăn trở của những miền quê, đầy khát khao vươn tầm sánh vai thời đại của lớp lớp thanh niên” - ông Lương nhấn mạnh.

Những “nhà nông trẻ xuất sắc” được nhận giải thưởng Lương Định Của. Ảnh Triều Dương

Phát biểu tại Lễ trao thưởng, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nhấn mạnh: Hôm nay chúng ta tổ chức trao tặng giải thưởng cho 56 "nhà nông trẻ xuất sắc", họ là những bông hoa đẹp nhất trong số hàng triệu thanh niên tiêu biểu đang ngày đêm đóng góp công sức, trí tuệ cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới.

Phó Chủ tịch Quốc hội hi vọng rằng, từ niềm tự hào của mỗi bạn trẻ được nhận giải thưởng sẽ được lan toả tới đông đảo đoàn viên, thanh niên ở mỗi địa phương, đơn vị, sẽ tiếp tục là động lực góp phần làm cho Giải thưởng Lương Định Của ngày càng có uy tín sâu rộng trong xã hội, đặc biệt là trong giới trẻ.

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cấp bộ Đoàn trong cả nước cần thường xuyên tổ chức các hoạt động thiết thực với phương châm Đoàn vừa là người bạn đồng hành với thanh niên, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của thanh niên vừa là người tổ chức, phát huy vai trò xung kích, đi đầu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo laodongxahoi.vn

  • Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019

Số người online: 231

Luợt truy cậpp: 6721129

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk