Gặp mặt sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu tỉnh Đắk Lắk lần thứ XXII năm 2020

Sáng 18-9, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh và Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh phối hợp tổ chức Chương trình gặp mặt sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu tỉnh Đắk Lắk lần thứ XXII năm 2020 tại Cơ quan Tỉnh đoàn.

Hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người trên sân khấu

Chương trình văn nghệ chào mừng

Tham dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo các sở, ngành cùng 50 sinh viên dân tộc thiểu số có thành tích học tập giỏi, xuất sắc đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

Hiện nay toàn tỉnh có hơn 2.157 sinh viên dân tộc thiểu số đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc, trong đó có gần 1.000 sinh viên có thành tích học tập từ loại khá trở lên. Hầu hết các sinh viên dân tộc thiểu số đều xác định rõ mục tiêu phấn đấu, thái độ học tập đúng đắn, nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Nhiều gương sinh viên tiêu biểu đã đạt được thành tích học tập xuất sắc, đồng thời xây dựng cho bản thân hành trang kinh nghiệm quý báu thông qua việc tham gia hoạt động, phong trào hướng về cộng đồng.

Tại nội dung thảo luận, qua sự định hướng, gợi mở nội dung của các chủ trì: đồng chí Y Lê Pas Tơr – Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, đồng chí Trần Doãn Tới – Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, các bạn sinh viên đã thẳng thắn chia sẻ những tâm tư nguyện vọng, đồng thời đề đạt một số kiến nghị lên các cấp lãnh đạo. Trong đó, các bạn sinh viên đặc biệt quan tâm đến các vấn đề như: kết nạp Đảng tại nhà trường, việc tham gia các hoạt động phong trào – phấn đấu dạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh, cấp Trung ương, cơ hội việc làm tại tỉnh nhà sau khi tốt nghiệp, nhu cầu rèn luyện và học tập ngoại ngữ cho sinh viên dân tộc thiểu số,…

Đồng chí H'Giang Niê chia sẻ cùng các bạn sinh viên dân tộc thiểu số

Hình ảnh có thể có: 1 người, hoa và văn bản

Bạn H'Thư Êban - đại diện các gương sinh viên phát biểu tại Chương trình

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh đã biểu dương, khen ngợi thành tích mà các sinh viên dân tộc thiểu số của tỉnh đã đạt được trong thời gian qua; mong muốn các em cần nỗ lực hơn nữa trong việc trau dồi kiến thức, chủ động tìm hiểu, tiếp thu tri thức mới, tham gia hiệu quả các hoạt động nghiên cứu khoa học, trang bị kỹ năng thực hành xã hội cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Hình ảnh có thể có: 1 người, hoa và văn bản

Đồng chí H'Yim Kđoh phát biểu tại chương trình

Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của tỉnh quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho các em về tinh thần và vật chất trong quá trình học tập và công tác, tạo điều kiện về việc làm cho các em khi ra trường, xây dựng các phương án cụ thể để giúp đỡ các em phát triển bản thân; tổ chức đổi mới các chương trình gặp mặt sinh viên tiêu biểu hàng năm để kịp thời động viên, cổ vũ, biểu dương những sinh viên có thành tích cao trong học tập, góp phần xây dựng, bồi dưỡng nhân tài cho tỉnh nhà.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh đã tặng Bằng khen cho 50 sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu trong năm học. Trung tâm Anh ngữ AMA trao tặng 5 suất học bổng (5 triệu đồng/suất) cho Hội sinh viên Việt Nam tỉnh.

Hình ảnh có thể có: 3 người

Đồng chí Trần Doãn Tới - Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh và đồng chí Trần Quốc Nhật - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên tỉnh trao tặng Bằng khen cho các gương sinh viên

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà

Đồng chí Y Lê Pas Tơr - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn và đồng chí Phan Thị Trinh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao Bằng khen cho các gương sinh viên tiêu biểu

Niê Tuấn 

  • Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019

Số người online: 11

Luợt truy cậpp: 6153548

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk