Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Tối ngày 26-7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Đắk Lắk.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đêm và ngoài trời

Đoàn viên thanh niên thắp nến tri ân

Về tham dự buổi lễ, có sự tham gia của đồng chí H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh, đồng chí H’Giang Niê – Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Y Lê Pas Tơr – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; đồng chí Phan Thị Trinh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; đồng chí Trần Doãn Tới – Phó Bí thư Tỉnh đoàn và hơn 2.000 đoàn viên thanh niên tham gia Lễ thắp nến tri ân.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, đám đông, bầu trời, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Các đại biểu dâng hoa tại Lễ thắp nến tri ân

Trong bài phát biểu gửi tới các bạn đoàn viên thanh niên, đồng chí H’Giang Niê tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hi sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc. Bên cạnh đó, đồng chí nhấn mạnh vai trò của tuổi trẻ hôm nay, cần phát huy hơn nữa tính sáng tạo, tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua tình nguyện, không ngừng học tập, rèn luyện để xây dựng quê hương Đắk Lắk, Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh. Tại buổi lễ, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên đã kính cẩn nghiêng mình, dâng hoa, hương và những ngọn nến thắp sáng 2.306 phần mộ liệt sỹ để khắc ghi công lao của những người anh hùng, những người con đã hy sinh cả cuộc đời cho độc lập, tự do của dân tộc.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, hoa, thực vật, bàn và ngoài trời

Đồng chí H'Giang Niê tri ân tại các bia mộ anh hùng liệt sỹ

Trong tuần hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” (từ ngày 20 đến ngày 27), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn các cấp Đoàn – Hội tổ chức nhiều hoạt động cụ thể như: 1000 công đoàn viên, thanh niên làm vệ sinh các phần mộ liệt sỹ, phát quang khu vực bồn hoa, cây cảnh, quét dọn khuôn viên các khu nghĩa trang, hàng trăm đợt thăm hỏi các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, liệt sỹ, tổ chức cho đoàn viên thanh niên thăm viếng các nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm trên địa bàn tỉnh.

Đây là một hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Cũng tại buổi lễ, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh trao tặng 10 suất quà, góp phần giúp đỡ, chia sẻ với các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí H'Jim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Niê Tuấn

  • Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019

Số người online: 26

Luợt truy cậpp: 6075284

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk