Học sinh lớp 5 đập heo đất quyên góp chống dịch Covid-19

Hưởng ứng phong trào “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19 và xâm nhập mặn, nắng hạn kéo dài” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Krông Á (huyện M'Drắk) phối hợp với Đoàn xã phát động, sáng 30/3, Cháu Phạm Quốc Hùng, học sinh lớp 5A, trường tiểu học Ngô Gia Tự (Krông Á) đã nhờ bố là anh Phạm Văn Thắng trao tặng số tiền 1.160.000 đồng (từ tiền tiết kiệm heo đất) cho đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và Đoàn xã.

Gia đình cháu Phạm Quốc Hùng ngụ tại thôn 7, xã Krông Á, huyện M'Drắk. Ở trường, cháu rất tích cực tham gia các phong trào do Liên đội trường học phát động như: phong trào "Nuôi heo đất" giúp đỡ người nghèo, phong trào kế hoạch nhỏ, "Vì bạn đến trường", ủng hộ sách, quần áo cho học sinh nghèo... Cháu Phạm Quốc Hùng chia sẻ: "qua xem trên ti vi, báo và được bố mẹ kể về những khó khăn vất vả của các cô chú Bộ đội Biên phòng phải ngủ ở ngoài rừng, đường mòn, trong các lán tạm để nhường chỗ cho người dân cách ly, các cô chú bác sỹ, y tá vất vả chăm sóc bệnh nhân và nhìn thấy hình ảnh những bác nông dân Miền Tây khóc vì hạn và ngập mặt nên cháu rất cảm động. Vì vậy cháu đã dành toàn bộ số tiền tiết kiệm được từ tiền lì xì tết và nhịn ăn quà vặt hàng ngày để ủng hộ, với mong muốn góp sức chung tay sớm chiến thắng dịch bệnh Covid -19, và giúp những người dân vùng hạn hán sớm vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống.

Tiếp nhận tiền ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19 và xâm nhập mặn, nắng hạn kéo dài, đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, Đoàn xã Krông Á bày tỏ xúc động và ghi nhận tấm lòng của Cháu Phạm Quốc Hùng. Đồng thời mong muốn việc làm của cháu Phạm Quốc Hùng sẽ tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng góp sức cùng mọi người sớm chiến thắng dịch bệnh Covid -19.

Huyện đoàn M'Drắk

 

  • Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019

Số người online: 167

Luợt truy cậpp: 5742670

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk