V-League gồng mình trong dịch

Hầu hết các đội bóng đều phải thay đổi kế hoạch tập trung, rèn quân trong bối cảnh diễn biến COVID-19 trở nên phức tạp, giải VĐQG cũng liên tục bị hoãn lại. Tình trạng kéo dài có thể dẫn tới việc các đội bóng phải cắt giảm lương.

Description: Cũng như các giải đấu lớn trên thế giới, LS V-League 2020 chịu ảnh hưởng rất lớn bởi dịch Covid-19 ảnh: TUẤN HỮUCũng như các giải đấu lớn trên thế giới, LS V-League 2020 chịu ảnh hưởng rất lớn bởi dịch Covid-19 ảnh: TUẤN HỮU

Cũng như các giải đấu lớn trên thế giới, LS V-League 2020 chịu ảnh hưởng rất lớn bởi dịch Covid-19 ảnh: TUẤN HỮU

Lo cầu thủ giảm phong độ

Chiều 27/3, GĐĐH HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết, CLB đã huỷ trận giao hữu với đội CAND để phòng dịch COVID-19. Theo kế hoạch trước đó, HAGL sẽ có trận giao hữu với đội CAND tại Trung tâm Hàm Rồng để giúp các cầu thủ duy trì phong độ, trạng thái thi đấu. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban lãnh đạo CLB đã quyết định huỷ trận đấu này.

Trả lời Tiền Phong, GĐĐH HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết: “Diễn biến dịch đang hết sức phức tạp. Chúng tôi cũng rất lo lắng nếu cầu thủ chỉ tập “chay” mà không thi đấu thì có thể ảnh hưởng tới phong độ. Tuy nhiên lúc này, vấn đề an toàn cần được đặt lên trên hết nên hai đội đã quyết định huỷ toàn bộ các hoạt động tập huấn, thi đấu giao hữu”.

Theo ông Nguyễn Tấn Anh, trong thời gian qua HAGL đã thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Đội chỉ tập trung tại Trung tâm Hàm Rồng, cách xa khu dân cư, đồng thời thiết lập trạm kiểm tra, không cho người lạ ra vào.

“Trường hợp có ai vào đều phải qua kiểm tra nhiệt, xác minh rõ ràng. Chúng tôi cũng nhắc nhở các cầu thủ hạn chế ra ngoài, giữ an toàn. Cũng may mắn khi hiện nay Gia Lai chưa phát hiện ca dương tính nào với COVID-19 nên mọi người vẫn bớt phần lo lắng”-ông Nguyễn Tấn Anh cho biết.

Theo lịch hoạt động hàng ngày, HAGL tập đều đặn 7 ngày trong tuần. Tuy nhiên hiện nay, đội rút xuống chỉ tập từ thứ Hai đến thứ Sáu, nghỉ 2 ngày cuối tuần. Tranh thủ giai đoạn V-League nghỉ ngơi, đội bóng phố núi vừa qua đã tham gia nhiều hoạt động cộng đồng kêu gọi phòng chống dịch COVID-19. Trong đó, tiền đạo Văn Toàn và các “fan” đã ủng hộ 150 triệu đồng cho quỹ phòng chống dịch thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Nhiều đội bóng khác cũng trong tình trạng phải thay đổi kế hoạch tập luyện để ứng phó dịch. GĐĐH CLB Bình Dương, Lê Hồng Cường hôm qua cho biết: “Chúng tôi phải đưa đội vào tập khu sân riêng để hạn chế tiếp xúc, đảm bảo an toàn. CLB cũng làm việc với cơ quan dịch tễ địa phương để tiến hành khử trùng sân tập, các khu vực sinh hoạt. Quả thực cứ kéo dài tập không như thế này, tinh thần, sự phấn chấn của các cầu thủ sẽ suy giảm. Nhưng lúc này cũng không thể làm khác, phòng dịch vẫn là ưu tiên hàng đầu”-ông Lê Hồng Cường cho biết.

Nghỉ dài sẽ giảm lương

Qua khảo sát, các CLB V-League hiện tại đều chưa đội nào cắt giảm lương cầu thủ. Ông Nguyễn Tấn Anh cho biết HAGL vẫn đang duy trì lương đầy đủ cho các cầu thủ.

Tuy nhiên, nếu V-League phải dừng lại quá lâu, khả năng phải cắt giảm lương là khó tránh khỏi. Ông Lê Hồng Cường hôm qua nói: “Đây là khó khăn chung do điều kiện khách quan nên đội vẫn đảm bảo lương cầu thủ bình thường. Chỉ khi V-League nghỉ quá dài thì có thể chúng tôi sẽ phải tính toán lại. Nhưng hy vọng trong thời gian tới, mọi thứ có thể trở lại bình thường”.

Chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Vinh Quang chia sẻ quan điểm, về lâu dài nếu V-League nghỉ quá lâu CLB sẽ phải làm việc về chuyện lương bổng cho cầu thủ. Chia sẻ với Tiền Phong, thủ quân CLB Hà Nội Nguyễn Văn Quyết cho biết: “Dịch bệnh đang ảnh hưởng tới rất nhiều người trong xã hội, bóng đá cũng không ngoại lệ. Nếu thực sự CLB quyết định cắt giảm lương, cá nhân tôi sẽ tuân thủ và ủng hộ”.

Văn Quyết cũng là một trong những cầu thủ tham gia tích cực hoạt động phòng chống COVID-19. Ngoài việc kêu gọi được hàng chục triệu đồng ủng hộ quỹ phòng chống dịch, cá nhân Văn Quyết còn ủng hộ 100 bộ khẩu trang N95, 100 bộ đồ bảo hộ cho đội ngũ y bác sĩ, lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch.

Chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Vinh Quang cho biết, đội đang phải xem xét lại kế hoạch tập luyện sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc hạn chế tụ tập đông người. Trước đó, sau khi VPF ra thông báo hoãn LS V-League 2020 lần thứ 2 (tới hết tháng Ba), CLB Hà Nội đã cho cầu thủ nghỉ ngơi và chỉ mới tập trung trở lại.

Theo tienphong.vn

 

  • Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019

Số người online: 13

Luợt truy cậpp: 6153550

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk