Phát hiện nhiều xác thối rữa trong phòng khám nghiệm pháp y ở Ấn Độ

Một nhóm pháp y vừa công bố bản báo cáo về việc phát hiện hàng chục xương người và các bộ phận thi thể thối rữa trong một phòng khám nghiệm pháp y của cảnh sát ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ.

Phát hiện nhiều xác thối rữa trong phòng khám nghiệm pháp y ở Ấn Độ - ảnh 1
Hai cảnh sát đang đi tuần tra ở bang Uttar Pradesh - Ảnh: AFP
Cảnh sát bang Uttar Pradesh cho biết các bộ phận thi thể người được phát hiện vào ngày 30.1 trong một phòng khám nghiệm pháp y bị đóng cửa kể từ năm 2008, theo AFP.
“Hàng đống xương và lọ đựng nội tạng thối rữa được phát hiện vào ngày 30.1. Căn phòng này không được sử dụng trong vòng sáu năm nhưng một số nhân viên phát hiện được điều này thông qua một cửa sổ mở”, AFP dẫn lời ông G.N. Soni, một quan chức cảnh sát cấp cao bang Uttar Pradesh, cho hay.
Ông Soni cho biết ông không biết những thi thể này đến từ đâu hoặc tại sao chúng không bao giờ được hỏa táng, nhưng cảnh sát bang Uttar Pradesh thừa nhận có sai sót trong quy trình xử lý thi thể sau khám nghiệm pháp y.
Chính quyền bang Uttar Pradesh tiến hành kiểm tra ADN và điều tra vì sao “100 xương và sọ người”, một số có từ đầu thập niên 1980, vẫn còn ở trong căn phòng này, một cảnh sát giấu tên tiết lộ với AFP.
Tờ Times of India (Ấn Độ) ngày 1.2 đưa tin hàng chục bộ xương và bộ phận thi thể thối rữa khác đã được phát hiện tại một số khu vực ở bang Uttar Pradesh.
Vài tuần trước đó, khoảng 100 thi thể người được phát hiện trôi nổi trên sông Hằng, Ấn Độ. Cảnh sát cho hay những thi thể này được “thủy táng” vì gia đình họ quá nghèo không đủ tiền để hỏa táng theo đúng phong tục.
Theo thanhnien
  • Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019

Số người online: 548

Luợt truy cậpp: 7524824

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk