IS đe dọa cắt cổ Tổng thống Mỹ ngay trong Nhà Trắng

Tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) ngày 27.1 đã tung lên mạng một đoạn video đe dọa cắt cổ Tổng thống Mỹ Barack Obama ngay trong Nhà Trắng và biến nước Mỹ thành một tỉnh Hồi giáo.

IS đe dọa cắt cổ Tổng thống Mỹ ngay trong Nhà Trắng - ảnh 1
Tổng thống Mỹ Barack Obama - Ảnh: Reuters
Viện Nghiên cứu Truyền thông Trung Đông (MEMRI) phát hiện đoạn video của IS tung lên mạng vào ngày 27.1, khác với đoạn video IS đe dọa hành quyết con tin Nhật và phi công Jordan trong vòng 24 giờ, theo đàiFox News (Mỹ).
Trong đoạn video này, ba tay súng IS đứng sau một tay súng người Kurd và một tay súng IS bắt đầu lên tiếng đe dọa Mỹ và các nước phương Tây.
“Ồ, Obama! Chúng tôi sẽ đến Mỹ… Chúng tôi sẽ cắt cổ ông ngay trong Nhà Trắng và biến nước Mỹ thành một tỉnh Hồi giáo”, một tay súng IS tuyên bố trong đoạn video.
Và, tay súng này cũng đe dọa Pháp và Bỉ: “Chúng tôi khuyên các người rằng chúng tôi sẽ đến đất nước các người bằng những chiếc xe cài bom, thuốc nổ và sẽ chặt đầu các người”.
 
IS đe dọa cắt cổ Tổng thống Mỹ ngay trong Nhà Trắng - ảnh 2
Hai tay súng IS đứng sau một tay súng người Kurd trong đoạn video đe dọa cắt cổ Tổng thống Mỹ - Ảnh chụp màn hình video của MEMRI
Video bị cắt khi chiếu đến đoạn một tay súng IS dí dao vào cổ họng của một tay súng Kurd chưa rõ danh tính. Hiện Nhà Trắng vẫn chưa có bình luận gì về video này.
Cũng trong ngày 27.1, IS đe dọa sẽ hành quyết con tin người Nhật - nhà báo Kenji Goto và một phi công người Jordan trong vòng 24 giờ nếu chính quyền Jordan từ chối trao đổi tù binh.
IS, chiếm được nhiều vùng lãnh thổ rộng lớn ở Iraq và Syria, nổi lên với những vụ cắt cổ con tin phương Tây và đang là mục tiêu tấn công của các cuộc không kích do liên minh quốc tế - Mỹ đứng đầu - tiến hành.
Hôm 26.1, lực lượng dân quân người Kurd tại Syria đã giành được quyền kiểm soát thị trấn chiến lược Kobani sau khi đánh bại các tay súng IS.

Theo thanhnien

  • Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019

Số người online: 535

Luợt truy cậpp: 7524774

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk