Học nghề có được giới thiệu việc làm ?

Em muốn tìm hiểu về điểm thi và cơ hội nghề nghiệp của ngành công nghệ thông tin Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM. Nếu học hệ sư phạm em có phải cam kết giảng dạy như các ngành sư phạm khác không? Hiện em đang học Trường dân tộc nội trú, vậy năm 2015 trường có tuyển hệ cử tuyển không? (cpkanguru@gmail.com)

 
Học nghề có được giới thiệu việc làm ? - ảnh 1Sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật trong giờ thực hành - Ảnh: Hà Ánh
 
 
Bạn đọc gửi câu hỏi đến Hộp thư
tư vấn 24/7 theo địa chỉ thư điện tử: tuvanmuathi@thanhnien.com.vn hoặc qua đường bưu điện đến Ban Thanh niên - Giáo dục, Báo Thanh Niên -
248 Cống Quỳnh, Q.1, TP.HCM.
 

Tiến sĩ NGUYỄN PHƯƠNG (Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM): Năm 2014, điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 ngành công nghệ thông tin của trường là 18 và không xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Theo kết quả khảo sát việc làm sinh viên khóa 2009 - 2013 trường đã thực hiện, 100% sinh viên ngành công nghệ thông tin ra trường có việc làm đúng chuyên ngành.

Năm 2015, trường sẽ tuyển sinh viên hệ cử tuyển vào ngành học này, nên em có thể theo dõi điều kiện cụ thể để nộp hồ sơ. Khi trúng tuyển vào trường, nếu muốn theo học hệ sư phạm, em làm đơn cam kết phục vụ sư phạm sau khi ra trường. Theo phương án tuyển sinh năm 2015, trường sẽ tổ chức gặp gỡ chung với toàn bộ sinh viên hệ sư phạm, tiến hành khảo sát nhỏ để định hướng nghề nghiệp cho các em.
Em đang học lớp 12 ở Đắk Lắk và muốn học nghề sửa chữa ô tô hoặc cơ khí. Vậy em có thể theo học ở đâu và khi ra trường có được giới thiệu việc làm không? (thachky206@gmail.com)
Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM hiện đang đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật ô tô cả bậc ĐH và CĐ, nếu học ngành này khi ra trường em có thể làm việc trong lĩnh vực trên. Với hai bậc học này, em phải dự thi kỳ thi THPT quốc gia theo tổ hợp môn xét tuyển phù hợp để có kết quả xét tuyển vào trường. Trong trường hợp không trúng tuyển bậc ĐH và CĐ, em có thể nộp hồ sơ vào bậc trung cấp ngành công nghệ kỹ thuật ô tô.
Trường có bộ phận chuyên trách về quan hệ doanh nghiệp để giới thiệu việc làm cho sinh viên.

Theo thanhnien
  • Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019

Số người online: 486

Luợt truy cậpp: 7524619

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk