Kết nối những người tình nguyện

Hàng trăm bước chân tình nguyện đã in dấu khắp các vùng quê khó khăn của H.Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long suốt hai ngày qua.

Kết nối những người tình nguyện 1
Anh Nguyễn Quang Thông (hàng đầu, thứ 4 từ trái qua) “nối vòng tay lớn” cùng các tình nguyện viên - Ảnh: Thanh Na

Họ là những tình nguyện viên của 15 CLB, đội, nhóm tại TP.HCM, cùng nhau tham gia chương trình công tác xã hội “Trà Ôn yêu thương” do Báo Thanh Niên, mạng lưới tình nguyện Vì cộng đồng (khu vực miền Nam) phối hợp cùng Đoàn cơ sở phía nam Cơ quan T.Ư Đoàn tổ chức.

Cơ hội để sẻ chia

Ngày 6.7, khi vừa di chuyển từ TP.HCM tới xã Vĩnh Xuân, gần 50 tình nguyện viên của tổ chức hoạt động xã hội Người Việt trẻ tất bật để lo hàng chục hoạt động diễn ra ngay sau đó. Nào là trao tặng thư viện mini (gồm sách giáo khoa, truyện tranh…) cho Trường tiểu học Vĩnh Xuân; tổ chức cắt tóc miễn phí cho người dân địa phương; tổ chức ngày hội trò chơi dân gian có thưởng cho thiếu nhi...

Cách đó không xa, tại xã Tích Thiện, hàng trăm tình nguyện viên của nhóm Miền yêu thương, đội Dấu chân xanh và chi đoàn Báo Thanh Niên đã tổ chức ngày hội tuổi thơ cho thiếu nhi tại đây. Đồng thời còn có những hoạt động như tặng quà cho các gia đình neo đơn, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn; khám phát thuốc cho người dân. Ngoài ra, đội tình nguyện còn trao 200 phần quà cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi, 100 phần quà cho hộ gia đình Kh’mer khó khăn, tổ chức những gian hàng ẩm thực cho 1.000 trẻ em tại xã, trao 1 căn nhà tình bạn...

 
 

Thật sự không khỏi bất ngờ khi những người trẻ đã làm được những điều to lớn đến vậy

 

Anh Hà Văn Thanh Khương - Bí thư Huyện đoàn Trà Ôn

 

Và ở khắp 10 xã tại H.Trà Ôn, từ Trà Côn, Thới Hòa cho đến Thuận Thới, Xuân Hiệp, Tân Mỹ… đâu đâu cũng rộn ràng những hoạt động ý nghĩa như vậy. Những người trẻ của các CLB, đội, nhóm tình nguyện như: Kết nối trái tim, Lửa yêu thương… tình nguyện hăng say, nhiệt tình.

Anh Nguyễn Tiến Danh, Trưởng ban tổ chức, vui mừng chia sẻ: “Chúng tôi thật sự hạnh phúc khi đã đem những niềm vui tặng người nghèo, trẻ em nơi đây. Đó là 7 nhà tình thương, 10 thư viện mini, 50 chiếc xe đạp, 100 suất học bổng, hàng ngàn suất quà… với tổng kinh phí thực hiện hơn 1,5 tỉ đồng”.

Ý nghĩa lớn

Trong chuyến tình nguyện lần này còn có ca sĩ Quốc Thiên, anh đã theo chân suốt cả ngày cùng các CLB, đội, nhóm tình nguyện để trao tặng quà cho người dân địa phương. Quốc Thiên xúc động: “Đây là lần đầu tiên đi tình nguyện, được cùng chung tay với tình nguyện viên để giúp cuộc sống ở những nơi khó khăn được tốt hơn. Thật sự cảm ơn những tình nguyện viên đã mở lòng ra như thế. Mong rằng ngày càng có nhiều hơn những tấm lòng như vậy”.

Anh Hà Văn Thanh Khương, Bí thư Huyện đoàn Trà Ôn, cho biết Trà Ôn là huyện nghèo của Vĩnh Long, với đa số đồng bào dân tộc Kh’mer, rất cần sự chung tay đóng góp về vật chất và tinh thần của cộng đồng. “Thật sự không khỏi bất ngờ khi những người trẻ đã làm được những điều to lớn đến vậy”, anh Khương bảo.

Phát biểu tại hội trại Kết nối tình nguyện 2014, anh Nguyễn Quang Thông, Phó chủ tịch Ủy ban T.Ư Hội LHTN VN, Tổng biên tập Báo Thanh Niên cho rằng: “Chương trình công tác xã hội lần này đạt được nhiều ý nghĩa thiết thực. Là hoạt động cụ thể hưởng ứng Năm thanh niên tình nguyện, cũng như hưởng ứng chương trình sống đẹp. Từ chương trình, sẽ khơi gợi sức tình nguyện của thanh niên tại địa phương. Đặc biệt, qua chương trình đã thấy được sự kết nối của những người trẻ có chung tình yêu và lòng đam mê tình nguyện. Tuy là tình nguyện viên của các CLB, đội, nhóm khác nhau, nhưng tất cả đã cùng nhau nỗ lực, tâm huyết tự lực tổ chức các hoạt động gây quỹ như: nuôi heo đất, bán báo, thu gom bán ve chai, tổ chức đêm nhạc gây quỹ… cùng nhau, bàn bạc, đưa ra kế hoạch để thực hiện thành công một chương trình có ý nghĩa lớn, đã đem niềm vui lớn với người dân”.

Theo anh Tiến Danh, cuộc sống vốn còn nhiều khó khăn. Vì thế xã hội cần nhiều hơn những tấm lòng. Hy vọng ngày càng có nhiều bạn trẻ làm thiện nguyện, làm cầu nối tình thương giữa cộng đồng với những hoàn cảnh đáng thương. Riêng mạng lưới tình nguyện Vì cộng đồng thời gian tới sẽ tiếp tục tổ chức những chương trình kết nối yêu thương tương tự ở những vùng quê khác.

Ngày hội quốc tế những người tình nguyện

 

Kết nối những người tình nguyện 2 
Ảnh: Tuyết Trang

Sáng 7.12, Hội LHTN TP.HCM phối hợp với Trung tâm công tác xã hội thanh niên TP.HCM tổ chức chương trình “Ngày hội quốc tế những người tình nguyện” năm 2014, thu hút hơn 500 bạn trẻ đến từ các CLB, đội, nhóm tình nguyện tham gia. Đây là dịp để các nhóm tình nguyện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, hướng tới những hoạt động vì cộng đồng, giúp người nghèo được thụ hưởng nhiều hơn.

Theo đó, các tình nguyện viên đã tham gia hiến hơn 200 đơn vị máu (ảnh); thăm và tặng quà cho trẻ mồ côi, khuyết tật tại 32 mái ấm, nhà mở; tổ chức các sân chơi phục vụ thiếu nhi nghèo…

Tuyết Trang

Theo thanhnien

  • Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019

Số người online: 475

Luợt truy cậpp: 7524593

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk