Đại diện Đắk Lắk về thứ Ba trong cuộc thi Chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 19

Sáng 15-9, tại trường quay S14 của Đài Truyền hình Việt Nam đã diễn ra Vòng chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 19, năm 2019 với sự tham gia của 4 nhà leo núi xuất sắc nhất qua 4 vòng thi quý

Bốn nam sinh ở chung kết Olympia (từ trái qua phải): Bá Vinh, Hải Đăng, Thế Trung và Nam Thắng. (Ảnh: Internet)
Bốn nam sinh ở chung kết Olympia (từ trái qua phải): Bá Vinh, Hải Đăng, Thế Trung và Nam Thắng. (Ảnh: Internet)
 
Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2019 là cuộc đua của 4 nhà leo núi gồm: Trần Thế Trung (Trường THPT chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An), Nguyễn Hải Đăng (Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – Khánh Hòa), Nguyễn Bá Vinh (Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng – Cần Thơ) và Đoàn Nam Thắng (Trường THPT chuyên Nguyễn Du – Đắk Lắk).
  
Đông đảo khán giả tập trung tại Trung tâm Văn hóa tỉnh theo dõi và cổ vũ cho thí sinh Đoàn Nam Thắng.
Đông đảo khán giả tập trung tại Trung tâm Văn hóa tỉnh theo dõi và cổ vũ cho Đoàn Nam Thắng.
 
Cũng như vòng chung kết các cuộc thi trước, ngoài sự động viên, cổ vũ của gia đình, thầy cô, khán giả tại trường quay, Đài Truyền hình Việt Nam còn tổ chức 4 điểm cầu truyền hình trực tiếp tại 4 tỉnh nhằm cổ vũ, động viên các nhà leo núi.
 
Cùng với các điểm cầu có thí sinh dự thi chung kết là Nghệ An, Khánh Hòa, Cần Thơ, không khí của điểm cầu Đắk Lắk tại Trung tâm Văn hóa tỉnh cổ vũ thí sinh Đoàn Nam Thắng hết sức sôi động, cuồng nhiệt.
 
Giáo viên và học sinh cổ vũ cho thí sinh Đoàn Nam Thắng.
Giáo viên và học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Du cổ vũ cho thí sinh Đoàn Nam Thắng.
 
Đây là lần thứ hai tỉnh Đắk Lắk có thí sinh dự thi Vòng chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, sau thí sinh Phan Tiến Tùng cũng là học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Du đã góp mặt trong vòng chung kết năm 2016.  
 
Bước vào cuộc thi với quyết tâm cao, cả 4 thí sinh đều thể hiện kiến thức khá toàn diện và tranh đua gay cấn qua các vòng thi gồm: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích.
 
Sự cổ vũ nhiệt tình động viên tinh thần cho thí sinh dự thi.
Sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả động viên tinh thần cho thí sinh dự thi.
 
Kết quả, thí sinh Trần Thế Trung (Trường THPT chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An) đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế với 245 điểm; xếp thứ hai là thí sinh Nguyễn Hải Đăng (Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – Khánh Hòa) với 210 điểm. Hai thí sinh Đoàn Nam Thắng (Trường THPT chuyên Nguyễn Du – Đắk Lắk) và Nguyễn Bá Vinh (Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng – Cần Thơ) đồng hạng Ba với số điểm lần lượt là 200 điểm và 120 điểm. 
 
Trao giải cho các thí sinh. (Ảnh: Internet)
Các thí sinh nhận giải thưởng của Ban tổ chức. (Ảnh: Internet)
 
Thí sinh vô địch giành được vòng nguyệt quế nhận được suất học bổng trị giá 35.000 USD, thí sinh giành giải Nhì nhận được 20 triệu đồng và hai thí sinh đồng hạng Ba mỗi người nhận 10 triệu đồng.
 
Đường lên đỉnh Olympia là cuộc thi kiến thức dành cho học sinh THPT do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, đến nay đã được 19 lần (lần đầu tiên vào năm 1999).
 
Theo baodaklak
  • Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019

Số người online: 268

Luợt truy cậpp: 5822252

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk