Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Tối ngày 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Đắk Lắk, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019).

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, đám đông, đám cưới và ngoài trời

Hơn 2.000 đại biểu, đoàn viên thanh niên và người dân tham dự buổi lễ

Tham dự buổi lễ có đồng chí H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phan Thị Trinh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí lãnh đạo sở, ban, ngành của tỉnh và hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, ngoài trời

Đồng chí Phan Thị Trinh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu tri ân các anh hùng liệt sỹ

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, thay mặt tuổi trẻ toàn tỉnh, đồng chí Phan Thị Trinh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đã bày tỏ sự biết ơn, tấm lòng tri ân sâu sắc đối với thế hệ cha anh, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, tuổi xuân của mình cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước để thế hệ trẻ hôm nay được sống trong độc lập, tự do, hòa bình và phát triển. Đồng thời kêu gọi tuổi trẻ tỉnh nhà phát huy tình thần xung kích trên mặt trận xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chung tay xây nông thôn mới, ra sức khắc phục những hạn chế, khó khăn; đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện, hun đúc lòng yêu nước thương nòi, xây dựng lý tưởng cao đẹp, lối sống văn hóa, không ngừng học tập, ra sức rèn đức luyện tài, nỗ lực phấn đấu xây dựng quê hương Đắk Lắk, Tổ quốc Việt Nam ngày càng văn minh, giàu đẹp!

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, bầu trời và ngoài trời

Đoàn viên, thanh niên tri ân tại phần mộ các anh hùng liệt sỹ

Tại buổi Lễ, các đại biểu và hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên cũng đã kính cẩn nghiêng mình, dâng hoa, thắp lên những ngọn nến tri ân và nén nhang thơm ở 2.242 phần mộ để tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của dân tộc.

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Tặng quà cho các gia đình chính sách

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 10 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) và trao bảng tượng trưng xây dựng 7 căn Nhà Tình nghĩa với trị giá 350 triệu đồng cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trao bảng tượng trưng tặng nhà Tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Hướng đến kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, tuổi trẻ toàn tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, tặng 300 xuất quà cho các gia đình chính sách, gia đình thương - bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng với trị giá hơn 80 triệu đồng; có hơn 3.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia chăm sóc các nghĩa trang liệt sỹ; huy động hơn 500 đoàn viên thanh niên hỗ trợ, giúp đỡ, động viên sửa chữa nhà cho gia đình chính sách, thương binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng.

Phương Nam

  • Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019

Số người online: 275

Luợt truy cậpp: 5822274

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk