Tại buổi tiếp, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai chào đón đoàn đại biểu đến thăm và làm việc tại Việt Nam; ôn lại những dấu ấn đẹp trong quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Venezuela.

Đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của đoàn đại biểu cấp cao Đoàn Thanh niên XHCN Thống nhất Venezuela, đồng chí Trương Thị Mai tin tưởng, chuyến thăm này củng cố mối quan hệ của hai tổ chức Đoàn Thanh niên và thanh niên Việt Nam - Venezuela, từ đó góp phần vun đắp mối quan hệ tốt đẹp của hai nước. "Thanh niên là lực lượng nòng cốt cho mối quan hệ giữa hai đất nước", đồng chí Mai nhấn mạnh.

Tăng cường mối quan hệ tổ chức Đoàn thanh niên hai nước Việt Nam - Venezuela - ảnh 1

Quang cảnh buổi tiếp 

Bí thư thứ nhất Đoàn Thanh niên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Venezuela Rodbexa Poleo cảm ơn sự đón tiếp của Đảng, Nhà nước, nhân dân và thanh niên đã dành cho đoàn. Chia sẻ về tình hình đất nước và thanh niên Venezuela, bà Rodbexa Poleo cho biết, lực lượng thanh niên chiếm hơn 60% dân số; cũng như chiếm tỉ lệ tương đối cao trong Quốc hội lập hiến, chính quyền tại các bang, tỉnh thành phố.

Đồng thời, bày tỏ mong muốn tổ chức Đoàn Thanh niên của hai nước sẽ có những hoạt động hợp tác, trao đổi kinh nghiệm hiệu quả trong chuyến thăm lần này cũng như trong giai đoạn tiếp theo.

Tăng cường mối quan hệ tổ chức Đoàn thanh niên hai nước Việt Nam - Venezuela - ảnh 3

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Theo doanthanhnien