Diễn đàn trẻ em tỉnh Đắk Lắk năm 2019

Sáng ngày 5/7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Diễn đàn trẻ em tỉnh Đắk Lắk năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, trong nhà

Văn nghệ chào mừng

Tham dự Diễn đàn có đồng chí H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lại Thị Loan – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội; đồng chí Y Lê Pas Tơr – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; cùng 112 em thiếu nhi đến từ 15 huyện, thị xã, thành phố, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh và Cơ sở Bảo trợ xã hội Chùa Bửu Thắng II.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Đồng chí H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc Diễn đàn

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, đồng chí H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trẻ em là tương lai của đất nước, để có được những lớp trẻ tự tin, năng động, các ngành chức năng cần tạo cơ hội cho trẻ em tiếp cận thông tin, bày tỏ nguyện vọng, ý kiến, đồng thời lắng nghe và chia sẻ cùng các em. Đồng chí mong muốn các em học sinh có mặt tại Diễn đàn sẽ chủ động nêu ý kiến, nguyện vọng của mình về các vấn đề liên quan đến trẻ em; đại diện các sở, ngành của tỉnh cũng trao đổi, nghiên cứu đưa các đề xuất của trẻ em vào chương trình công tác, kế hoạch của đơn vị để các mục tiêu vì trẻ em được ưu tiên thực hiện.

Đồng chí Lại Thị Loan – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội và đồng chí Y Lê Pas Tơr – Phó Bí thư Tỉnh đoàn chủ trì tại Diễn đàn

Diễn đàn đã thu hút hơn 40 lượt ý kiến của các em học sinh, tập trung vào các vấn đề như: quyền tham gia của trẻ em trong môi trường giáo dục; việc giáo dục kỹ năng sống để đối phó với tình trạng xâm hại tình dục trong nhà trường còn hạn chế và thiếu thực tế; xử lý xâm hại tình dục trẻ em; sân chơi cho trẻ em; quản lý nội dung đăng tải trên các trang mạng xã hội; giải pháp nào bảo vệ trẻ em bị lạm dụng đi bán hàng rong, trẻ em đi lao động sớm; bạo lực học đường; công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em; chương trình ngoại khóa trong nhà trường còn thiếu...

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, trẻ em

Thiếu nhi tham gia diễn đàn đặt các câu hỏi liên quan đến việc giáo dục kỹ năng sống để đối phó với tình trạng xâm hại tình dục trẻ em

Đại diện các sở, ban, ngành, cơ quan chuyên môn cũng đã trao đổi, tâm sự, góp ý nhiều điều bổ ích xung quanh những vấn đề được các em quan tâm. Từ đó, giúp các em trang bị những kỹ năng, có phương pháp để phòng, chống, tránh xa những tệ nạn xã hội. Đồng thời, nâng cao nhận thức của các em về vai trò, trách nhiệm của bản thân mình trong việc rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và trau dồi tri thức để trở thành con ngoan, trò giỏi.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, hoa và văn bản

Các sở, ban, ngành, cơ quan chuyên môn giải đáp một số vấn đề được nêu ra tại Diễn đàn

Nhân dịp này, Ban Tổ chức chương trình đã tặng 112 phần quà cho các thiếu nhi về tham dự chương trình.

Trong hình ảnh có thể có: 22 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Tặng quà cho thiếu nhi tham dự chương trình

Trong khuôn khổ chương trình, bên cạnh đối thoại với các sở, ban, ngành, các em thiếu nhi còn được gặp gỡ, đối thoại với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; tham gia một phiên họp giả định của quốc hội.

Phương Nam

  • Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019

Số người online: 71

Luợt truy cậpp: 5739733

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk